หน้าแรก / ดูดวงฟรี
ร้านวรันณ์ธรจำหน่ายพระเครื่อง เหล็กน้ำพี้ ดาบเหล็กน้ำพี้ มีดเหล็กน้ำพี้ มีดหมอเหล็กน้ำพี้ เหล็กไหล เหล็กไหล7สี ไหลดำ ไหลเขียว ของเสน่ห์ ของเสน่ห์แรงๆ
ของเสน่ห์เขมร แก้วขนเหล็ก แก้วโป่งข่าม เพชรหน้าทั่ง ไม้งิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ ไม้กลายเป็นหิน ข้าวตอกพระร่วง พระเหล็กน้ำพี้ พระแร่เหล็กน้ำพี้ และเครื่องรางของขลังอีกมากมาย
รับสาย เช้า 8.00น.-17.30น.รับสายช่วงเช้า-เย็นโทร
087-7399336 , 089-8608818 , 087-8452061
รับสาย เย็น 17.30น. - 20.00 น. รับสายเฉพาะช่วงเย็นเบอร์นี้ โทร
084-8038208 คุณภัส One2call  ไอดีไลน์ @line55@line55

หมดแล้ว หนุมาน แร่น้ำพี้

 
หนุมาน
กว้าง 11 นิ้ว สูง 13 นิ้ว
หล่อจากแร่น้ำพี้แร่ศักดิ์สิทธิ์ของ.อุตรดิตถ์
 
 
  
 


หมด
 ทำสีแต่งองค์ทรงเครื่องครบชุด บูชาองค์ละ 1,999 บาท (งานฝีมือ)
  สีน้ำตาลสีแร่ธรรมชาติบูชาองค์ละ 1,299  บาท  
 

 หนุมาน เป็นลิงเผือก จึงมีสีขาวเป็นสีประจำกาย เมื่อสำแดงฤทธิ์จะมี 4 หน้า 8 มือ นอกจากนี้ ยังลักษณะประจำกายอื่นๆ อีก เช่น สวมกุณฑล มีขนเป็นเพชร มีเขี้ยวเป็นแก้ว และ หาวเป็นดาวเป็นเดือน ดังกลอนตอนที่หนุมานเกิดว่า

     หนุมาน เป็นลิงที่มีฤทธิ์มาก สามารถสำแดงเดชต่างๆ ได้หลายประการ เช่น การขยายร่างกายให้ใหญ่โต การยืดหางให้ยาว เป็นต้น นอกจากนี้ หนุมานยังได้ชื่อว่าเป็นอมตะ คือ ไม่มีวันตาย เนื่องจากเป็นลูกของพระพาย (ลม) กับนางสวาหะ ด้วยเหตุนี้ เมื่อหนุมานมีอันตรายถึงตายแล้ว เพียงแค่มีลมพัดมา หนุมานก็จะฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่ ด้วยอำนาจของพระพายผู้เป็นบิดา

     บุคลิกของหนุมานเป็นตัวแทนของชายหนุ่มทั่วไป คือ รูปงาม มีนิสัยเจ้าชู้ และ มีเมียมาก เช่น นางสุพรรณมัจฉา ทั้งคู่มีลูกด้วยกันหนึ่งตน คือ มัจฉานุ ซึ่งเป็นลูกผสมระหว่าง ลิงเผือกกับปลา นั่นคือ มีกายเป็นลิงเผือกเหมือนหนุมาน แต่หางนั้น กลับเป็นหางของปลา นางเบญกาย บุตรีของพญาพิเภก หนุมานได้นางเบญกายตอนที่ นางเบญกายจำแลงกายเป็นศพของ นางสีดาลอยทวนน้ำมา เพื่อหลอกพระรามให้เสียพระทัย แต่ภายหนังกลนี้ถูกจับได้ พระรามจึงให้หนุมานพานางเบญจกายไปส่งกลับเมือง ซึ่งทั้งคู่ลูกด้วยกัน ชื่อว่า อสุรผัด

     ตลอดเรื่องรามเกียรติ์นั้น หนุมานผู้เป็นทหารเอกได้รับรางวัลจากพระราม 3 ครั้ง

  1. ผ้าขาวม้า ได้ตอนที่หนุมานไปเผากรุงลงกา
  2. ธำมรงค์ ได้จากตอนที่ไปช่วยพระรามหลังจากที่ถูกไมยราพจับไปขังไว้ที่เมืองบาดาล
  3. เมืองนพบุรีพร้อมสนม 5000 นาง ได้ในตอนที่เสร็จศึกลงกาแล้ว

นาม ของ "หนุมาน" นับว่าเป็น "ลิง" ซึ่งไม่ธรรมดา เพราะใน "รามเกียรติ์" นั้นเป็นถึงทหารเอกของพระราม เป็นลิงเผือก ที่มีฤทธานุภาพสูงยิ่ง ซึ่งพระเกจิอาจารย์ได้นำเอาลักษณะเด่นของหนุมานมารังสรรค์เป็นเครื่องรางของ ขลังขึ้นมา นับว่ามีฤทธานุภาพในทางไสยเวทเป็นที่กล่าวขวัญกัน ดังจะได้กล่าวต่อไปข้างหน้า

แต่จะว่าไปแล้วเครื่องรางของขลังในรูป ของ "ลิง" ก็เป็นที่พบมาแล้วในสมัยโบราณกว่า 2,500 ปี ที่บ้านวังหาด ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบ้านด่านลาน หอย จังหวัดสุโขทัย อันเป็นแหล่งต้นน้ำของลำน้ำแม่ลำพันไหลผ่านบริเวณเมืองเก่าสุโขทัยไปลงแม่ น้ำยม ซึ่งถือเป็นชุมชนถลุงเหล็กยุคแรกเริ่ม และเป็นต้นประวัติศาสตร์กรุงสุโขทัยอย่างแท้จริง

มีการขุดพบแผ่นโลหะรูปหน้าลิง อาจใช้เป็นเครื่องรางของขลังมาตั้งแต่ยุคเหล็ก

ความ เป็นมาของ "หนุมาน" มีกำเนิดจากต้นธารวรรณกรรมอินเดีย "รามเกียรติ์" ซึ่งกล่าวถึงตอนกำเนิดหนุมานไว้อย่างน่าสนใจทีเดียว โบราณาจารย์จึงได้คิดค้นนำเอกลักษณ์ของหนุมาน ทั้งนิสัยและการทำงานมาสร้างเป็นรูปวัตถุมงคล และเส้นสายอักขระยันต์

ความเชื่อ  หนุมานโดดเด่นเป็นอย่างยิ่งในด้านเมตตามหานิยมและแฝงไว้ซึ่งมหาเสน่ห์ เป็นพลังอานุภาพที่ช่วยบันดาลโชคลาภให้แก่ผู้บูชา อีกทั้งยังมีคุณในด้านแคล้ว คลาดปลอดภัย กันแก้ของไม่ดี ไม่ให้ศัตรูทำในสิ่งไม่ดีกับเรา
 
 
บูชาหนุมาน หรือนิลพัท ของร้านวรันณ์ธรนี้ สร้างจากมวลสาร 9 อย่าง ของขลังหายากมีให้บูชาที่ร้านวรันณ์ธร แห่งเดียวใน จ.อุตรดิตถ์

1. หินเพชรเงินทองนาค
ความเชื่อให้โชคลาภร่ำรวยเงินทอง

2. ไม้พญางิ้วดำ
ความเชื่อเด่นทางด้านมหาอุดคงกระพัน
คลาดแคล้วโชคลาภเมตตามหานิยมป้องกันคุณไสย์มนต์ดำ
3. ไม้กลายเป็นหิน ความเชื่อ มีตบะเดชะทางด้านอำนาจ แคล้วคลาด
ปลอดภัย ความเมตตา และโชคลาภ
4. เพชรหน้าทั่ง ความเชื่อให้โชคลาภเด่นทางค้าขายป้องกันภัยต่างๆ
5. แก้วโป่งข่าม ความเชื่อป้องกันภัยคุณไสย์มนต์ดำเปลี่ยนจากสิ่งร้ายกลายเป็นดี
6. แร่ดูดทรัพย์ ความเชื่อดูดโชคลาภทรัพย์สินเงินทองความร่ำรวยมาให้แก่ผู้ครอบครอง
7. ไหลดำไหลเขียว ความเชื่อพลิกจากร้ายกลายเป็นดีความเจริญมั่นคงก้าวหน้า
ดูดพิษแมลงได้ แก้ของร้อนเป็นสิริมงคลแก่ผู้ครอบครอง
8. รังปลวกกลายเป็นหิน ความเชื่อให้คุณทางด้านสะสมทรัพย์สินเงินทองให้พอกพูนขึ้น
9. แร่น้ำพี้ ความเชื่อล้างอาถรรพ์ป้องกันภูตผีปีศาจมนต์ดำต่างๆ
 
 
 
ต้องการบูชาหนุมาน หรือ นิลพัท สีใด โปรดระบุ คลิกที่นี่
 
 
 
 
 
 
 


@line55