หน้าแรก
ร้านวรันณ์ธรจำหน่ายพระเครื่อง เหล็กน้ำพี้ ดาบเหล็กน้ำพี้ มีดเหล็กน้ำพี้ มีดหมอเหล็กน้ำพี้ เหล็กไหล เหล็กไหล7สี ไหลดำ ไหลเขียว ของเสน่ห์ ของเสน่ห์แรงๆ
ของเสน่ห์เขมร แก้วขนเหล็ก แก้วโป่งข่าม เพชรหน้าทั่ง ไม้งิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ ไม้กลายเป็นหิน ข้าวตอกพระร่วง พระเหล็กน้ำพี้ พระแร่เหล็กน้ำพี้ และเครื่องรางของขลังอีกมากมาย
รับสาย 8.30น. - 20.30 น. โทร
084-8038208  ไอดีไลน์ @line55
รับสาย 9.00น.-16.00น.โทร
087-7399336 , 089-8608818 , 087-8452061@line55

กิเลน ขนาดเล็ก

 
กิเลนคู่ เล็ก
(หมดรุ่น)
กิเลนคู่ ตัวผู้สีทอง ตัวเมียสีเงิน
กิเลนคู่นี้หล่อจากมวลสารศักดิ์สิทธิ์ 9 อย่าง 
 
 
 
 
 

สีเงิน,ทอง,นาคราคาบูชาตัวละ 239  บาท
บูชากิเลนคู่ละ 399  บาท

ตามตำนานของจีน
ถ้าเป็นตัวผู้เรียกว่า "กี" ถ้าเป็นตัวเมียเรียกว่า "เลน" หรือ "กิเลน" กิเลน ตามตำนานจีนว่ามีรูปร่างเหมือนกวาง แต่มีเขาเดียว หางเหมือนวัว หัวเป็นมังกร เท้ามีกีบเหมือนม้า (บางตำราว่ามีตัวเป็นสุนัข ลำตัวเป็นแอนทิโลป บ้างก็ว่า ลำตัวเป็นกวางชะมด ใบหน้าคล้ายหมาป่า และบางตัวก็มีสองเขาหรือสามเขา[2]) เกิดจากธาตุทั้งห้า คือ ดิน, น้ำ, ไฟ, ไม้ และโลหะ ผสมกัน
เชื่อว่ามีอายุอยู่ได้ถึงพันปี และถือว่าเป็นยอดแห่งสัตว์ทั้งหลาย เป็นสัญลักษณ์แห่งคุณงามความดี ปรากฏให้เห็นเมื่อใด ก็จะเกิดผู้มีบุญมาปกครองบ้านเมืองให้อยู่เย็นเป็นสุขเมื่อนั้น เช่น ในยุคของฝูซีเป็นผู้ปกครองโลก กิเลนได้ปรากฏตัวขึ้นที่แม่น้ำฮวงโห หลังกิเลนมีลายอักขระจารึก ซึ่งต่อมาได้พัฒนากลายมาเป็นตัวอักษร กิเลนถือเป็นหนึ่งในสี่สัตว์ศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งประกอบด้วย หงส์, เต่า, มังกร และกิเลน (บ้างว่าเป็น เสือ)
 
กิเลนของไทย
ชาวไทยรู้จักกิเลนของจีนมานานแล้ว ปรากฏในสมุดภาพสัตว์ป่าหิมพานต์ที่ช่างโบราณได้ร่างแบบสำหรับผูกหุ่นเข้า กระบวนแห่พระบรมศพครั้งรัชกาลที่ 3 ก็มีรูปกิเลนจีนทำหนวดยาว ๆ ส่วนภาพกิเลนแบบไทย มีกระหนกและเครื่องประดับเป็นแบบไทย ๆ การจัดลายประกอบผิดไปจากในสมุดภาพสัตว์ป่าหิมพานต์ของโบราณนั้นบ้าง ที่แปลกอีกอย่างหนึ่ง คือ กิเลนไทยมีสองเขา ของจีนแท้ ๆ มีเขาเดียว ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ของกวีเอกสุนทรภู่ ก็มีสัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายกิเลนนี้ในเรื่องด้วย คือ ม้ามังกร หรือ ม้านิลมังกร นั่นเอง
 
ที่มาของกิเลน
เชื่อว่า กิเลนมีที่มาจากยีราฟ ที่มากับเรือสินค้าที่กลับจากเบงกอลในยุคจักรพรรดิหย่งเล่อ (ค.ศ. 1402-1424) แห่งราชวงศ์หมิง โดยนำมาจากเมืองมาลินดี (เคนยา) กลับโดยผ่านนานกิง ซึ่งเป็นสัตว์ที่ชาวจีนไม่เคยเห็นมาก่อน จึงเชื่อว่าเป็นกิเลน และทรงโปรดให้จิตรกรวาดภาพกิเลนเอาไว้ประดับในพระราชวัง ต่อมาภาพนี้ชำรุดเสียหาย ต่อมาในยุคราชวงศ์ชิง พระจักรพรรดิจึงสั่งให้วาดเอาไว้ต่อ
 
การบูชากิเลนการจัดวาง"กิเลนคู่" เพื่อเสริมและแก้ไขฮวงจุ้ย
ความเชื่อเรื่องสัตว์มงคล โดนเฉพาะ "กิเลน" เป็นสิ่งที่ชาวจีนเชื่อกันมาแต่โบราณแล้วว่าเป็นสัตว์มหามงคล เป็นสัญญลักษณ์แห่งศิริมงคล และมีพลังอย่างยิ่งในการปักเป่าและขจัดสิ่งร้ายๆ ออกไปจากบ้านเรือน และสามารถกระตุ้นพลังชี่แห่งโชคลาภให้เกิดขึ้นมาในบ้านได้เป็นอย่างดี  โบราณเรียกกิเลนว่า “仁兽” หรือสัตว์ที่มีความเมตตาสูง  ไม่ว่ากิเลนจะทำจาก โลหะ ทองเหลือง ทองแดง หยก หรือหิน ก็สามารถใช้ได้เหมือนกันทั้งหมด การจัดวางสามารถจัดวางได้ทั้งในบ้านเรือน และที่ทำงาน โรงงาน ก็ทำได้ทั้งนั้น ไม่มีข้อห้าม เพราะชาวจีนเชื่อว่า กิเลนสามารถที่จะป้องกันสิ่งชั่วร้ายที่จะเข้ามา และเพิ่มพลังชี่มงคลให้กับบ้านเรือน และทำให้คนในบ้านสุขภาพแข็งแรง และพบแต่ความโชคดี ธุรกิจไม่ติดขัด การค้ารุ่งเรือง
นอกจากนี้กิเลนยังสามารถจัดตั้งในบริเวณที่มีการชง ปะทะ จากพลังซาชี่ หรือ ชี่พิฆาต ให้สลายพลังร้ายออกไป เช่น ตั้งจากในตำแหน่งที่มี ทางสามแพร่ง ถนนชนบ้านหรือหน้าบ้านมีปล่องไฟ สายไฟฟ้า หม้อแปลงไฟฟ้า และชี่พิฆาตอื่นๆ ฯลฯ โดยการวางหันหน้าไปยังทิศพิฆาตนั้นๆ นอกจากนี้ กิเลน ยังจะช่วยเสริมในตำแหน่งเสือขาว  โดยจัดวางไว้ที่ตำแหน่งเสือขาวของบ้าน ช่วยเสริมโชคลาภ และให้คนในบ้านปลอดภัย
 
 
กิเลน แบบที่2 ร้านวรันณ์ธรนี้ สร้างจากมวลสาร 9 อย่าง ของขลังหายากมีให้บูชาที่ร้านวรันณ์ธร แห่งเดียวใน จ.อุตรดิตถ์
1. หินเพชรเงินทองนาค ความเชื่อให้โชคลาภร่ำรวยเงินทอง
2. ไม้พญางิ้วดำ ความเชื่อเด่นทางด้านมหาอุดคงกระพัน คลาดแคล้วโชคลาภเมตตามหานิยมป้องกันคุณไสย์มนต์ดำ
3. ไม้กลายเป็นหิน ความเชื่อ  มีตบะเดชะทางด้านอำนาจ แคล้วคลาด ปลอดภัย ความเมตตา และโชคลาภ
4. เพชรหน้าทั่ง ความเชื่อให้โชคลาภเด่นทางค้าขายป้องกันภัยต่างๆ
5. แก้วโป่งข่าม ความเชื่อป้องกันภัยคุณไสย์มนต์ดำเปลี่ยนจากสิ่งร้ายกลายเป็นดี
6. แร่ดูดทรัพย์ ความเชื่อดูดโชคลาภทรัพย์สินเงินทองความร่ำรวยมาให้แก่ผู้ครอบครอง
7. ไหลดำไหลเขียว ความเชื่อพลิกจากร้ายกลายเป็นดีความเจริญมั่นคงก้าวหน้า ดูดพิษแมลงได้ แก้ของร้อนเป็นสิริมงคลแก่ผู้ครอบครอง
8. รังปลวกกลายเป็นหิน ความเชื่อให้คุณทางด้านสะสมทรัพยืสินเงินทองให้พอกพูนขึ้น
9. แร่น้ำพี้ ความเชื่อล้างอาถรรพ์ป้องกันภูตผีปีศาจมนต์ดำต่างๆ
 
 
               การันตีว่า วัตถุมงคลที่ร้านวรันณ์ธรสร้างท่านลูกค้าบูชาไปได้วัตถุมงคลที่ดีอย่างแน่นอน เพราะสร้างจากมวลสารของขลังหายาก มวลสารศักดิ์สิทธิ์9อย่าง รวบรวมจากทั่วประเทศ
 
ต้องการบูชากิเลนแบบที่2 
แบบที่2 สีใด แบบใดโปรดระบุ คลิกที่นี่
 
 


@line55