หน้าแรก
ร้านวรันณ์ธรจำหน่ายพระเครื่อง เหล็กน้ำพี้ ดาบเหล็กน้ำพี้ มีดเหล็กน้ำพี้ มีดหมอเหล็กน้ำพี้ เหล็กไหล เหล็กไหล7สี ไหลดำ ไหลเขียว ของเสน่ห์ ของเสน่ห์แรงๆ
ของเสน่ห์เขมร แก้วขนเหล็ก แก้วโป่งข่าม เพชรหน้าทั่ง ไม้งิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ ไม้กลายเป็นหิน ข้าวตอกพระร่วง พระเหล็กน้ำพี้ พระแร่เหล็กน้ำพี้ และเครื่องรางของขลังอีกมากมาย
รับสาย 8.00น. - 20.00 น. โทร
084-8038208 คุณภัส
รับสาย
เช้า 9.00น.-16.00น.เช้า-เย็นโทร
087-7399336 , 089-8608818 , 087-8452061
สนใจสั่งทางไลน์ไอดี @line55  (มี@ด้วย) สนใจสั่งทางไลน์ คลิกที่นี่ >>> http://line.me/ti/p/%40line55@line55

พระอุปคุต พระบัวเข็ม เปิดบูชาขนาดห้อยคอ ตั้งบูชา ประวัติ คาถา วิธีบูชาพระอุปคุต พระบัวเข็ม

พระอุปคุต / พระบัวเข็ม

                พระอุปคุต หรืออีกชื่อ คือพระบัวเข็ม ศาสตร์พระอุปคุต หรือ พระบัวเข็ม ขนาดห้อยคอ ขนาดตั้งบูชา ราคาพระอุปคุต และพระบัวเข็มที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ของร้านวรันณ์ธร มีราคาหลักร้อยเท่านั้นซึ่งทุกคนสามารถหาบูชาพระอุปคุต หรือพระบัวเข็มได้ พระอุปคุตหรือพระบัวเข็ม คือ พระอุปคุต พระอุปคุปต์ หรือ พระบัวเข็ม เป็นพระภิกษุองค์สำคัญองค์หนึ่งในสมัยพระเจ้าอโศกมหาราช และเป็นปฐมาจารย์แห่งนิกายสรวาสติวาทชื่อ อุปคุต แปลว่า ผู้คุ้มครองรักษา พระอุปคุตหรือพระบัวเข็มเป็นพระที่เป็นที่นิยมนับถือของชาวอินเดีย มอญ และชาวไทยวน และอีสาน สมัยก่อนพระมอญได้นำพระอุปคุตหรือพระบัวเข็มมาถวายพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในตอนที่พระองค์ผนวชอยู่ แม้แต่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ก็ยังทรงกล่าวถึงความเป็นมาในพระราชนิพนธ์พระราชพิธีสิบสองเดือนด้วย เชื่อกันมาว่า พระอุปคุตหรือพระบัวเข็มนั้นมีอิทธิฤทธิ์ปราบท้าววสวัตตี มีเรื่องเล่ามาว่าประมาณปลายพุทธศตวรรษที่ 2 หลังพุทธปรินิพพาน ณ นครปาตลีบุตราชธานี (ปัจจุบันคือเมืองปัตนะ ภาคใต้ของประเทศอินเดีย) พระเจ้าอโศกมหาราช ผู้ครองราชสมบัติในขณะนั้น ทรงเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง ได้ฉลองสมโภชพระสถูปเจดีย์ทั้งหมดที่พระองค์สร้างอย่างยิ่งใหญ่ ตลอด 7 ปี 7 เดือน 7 วัน แต่ถูกพญามารมาผจญ ท่านจึงนิมนต์พระอุปคุตไปปราบพญามารจนยอมแพ้ จากนั้นพระอุปคุตก็มีชื่อเสียงในทางปราบมาร ท่านมีอีกชื่อว่า พระบัวเข็ม ปัจจุบันยังมีความเชื่อในหมู่ชาวไทยวนว่า พระบัวเข็มหรือพระอุปคุตยังมีชีวิตอยู่ ในทุกวันขึ้น 15 ค่ำที่ตรงกับวันพุธ ชาวไทยวนจะเรียกว่าเป็น วันเป็งปุ๊ด พระอุปคุตจะออกบิณฑบาตในร่างเณรน้อย และจะออกมาเวลาเที่ยงคืน ด้วยเหตุนี้จึงเกิดประเพณีตักบาตรกลางคืนขึ้น 

               พระเครื่อง พระบัวเข็ม หรือ พระอุปคุต ในทางพระเครื่องมีประวัติว่าพระอุปคุตหรือพระบัวเข็ม เดิมเป็นพระพุทธรูปมอญ เข้ามาแพร่หลายในไทยช่วงสมัยรัชกาลที่ 3 โดยพระรามัญได้นำมาถวายพระวชิรญาณภิกขุ (ต่อมาคือ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4) โดยเชื่อในพุทธคุณว่าเป็นพระศักดิ์สิทธิ์ ก่อให้เกิดลาภผล ความมั่งมี ขจัดภยันตราย และมีอิทธิฤทธิ์ในทางขอฝนอีกด้วย  ที่ปราจีนบุรี มีผู้พบพระพุทธรูป เป็นพระอุปคุตหรือพระบัวเข็มที่แกะสลักด้วยไม้ลอยน้ำมา จึงได้อัญเชิญไปประดิษฐานที่ วัดใหม่ท่าพาณิชย์ อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี พระอุปคุตหรือพระบัวเข็ม กราบไหว้บูชาที่ไหนบ้างที่คนนิยมไปกราบไหว้บูชาพระอุปคุต จะมีที่ พระอุปคุตเชียงใหม่ พระอุปคุตกรุงเทพ พระอุปคุตวัดสุทัศน์ พระอุปคุตชเวตากอง พระอุปคุตวัดท่าขนุน  แต่ละสถานที่ที่ไปกราบสักการะบูชาพระอุปคุตหรือพระบัวเข็มนั้นก็จะมีรูปปั้นพระอุปคุตหรือพระบัวเข็มรูปทรงต่างๆมากมาย มีทั้งปั้นปูน เนื้อเงิน เนื้อสำริด เนื้อทองแดง ตามแต่สถานที่นั้นๆจัดสร้างพระอุปคุตหรือพระบัวเข็ม 
              ความเชื่อ ผู้บูชาห้อยพระอุปคุตหรือบูชาพระบัวเข็ม มีความเชื่อว่า ชีวิตของผู้ห้อยบูชาพระอุปคุตหรือพระบัวเข็มจะประสบความสำเร็จในทุกๆด้าน มีความเจริญรุ่งเรืองไม่สิ้นสุด มีความร่ำรวยอย่างรวดเร็ว มีกินมีใช้ไม่หมดสิ้น การงานกิจการค้าขายมีแต่ความก้าวหน้า และผู้บูชาพระอุปคุตหรือพระบัวเข็ม ท่านสามารถขอพร สิ่งใดก็ได้ที่ดีงามจะได้สมความปราถนาตามกำลังบุญของผู้บูชาด้วยเช่นกัน
วิธีบูชาพระอุปคุต หรือพระบัวเข็ม ครั้งแรกก่อนห้อยคอ และทุกวันพระ 
1. ถวายน้ำสะอาดพระอุปคุต หรือพระบัวเข็มวันละ 1 แก้วที่สะอาด จุดธูปหอม 3 ดอก (หรือจะธูปไฟฟ้าสมัยใหม่ก็ได้) 
2. ดอกมะลิหรือดอกบัวขาว ลอยอยู่ในภาชนะที่ใส่น้ำ 
3. ถวายข้าว, กล้วย, ขนม ทุกเช้า หรือในทุกวันพระ แต่ห้ามถวายประเภทสิ่งมีชีวิต เพราะท่านไม่โปรดการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ซึ่งเป็นกรรมที่ผูกพัน 
4. เวลาจัดงานหรือมีพิธีการใด  ให้จัดโต๊ะพิเศษ อันเชิญพระอุปคุต หรือพระบัวเข็มมาตั้งไว้ พร้อมบูชาเครื่องสักการะตลอดงาน ระวังอย่าให้ไฟที่บูชาและในงานดับขณะกำลังทำพิธี 
               คำบูชาพระอุปคุต หรือ พระบัวเข็ม เพื่อขอโชคลาภจากพระอุปคุต หรือพระบัวเข็ม เริ่มต้นด้วยการจุดธูปเทียนบูชา พร้อมกับดอกไม้หอม เครื่องหอมน้ำหอมต่างๆ เทหยดใส่ในขันน้ำมนต์ ณ ที่บูชาพระในบ้าน ในร้านค้า หรืออาคารสำนักงาน จากนั้นอธิษฐาน ขอให้กลิ่นควันธูปเทียน โดนลมพัดไปทางไหน ของให้ดลใจผู้คนเข้ามาอุดหนุนตลอด ขอให้ดำเนินกิจการด้วยความราบรื่น ร่ำรวย และมีความสำเร็จสมปรารถนาทุกประการ  เมื่ออธิษฐานจุดธูปเทียนบูชาแล้ว  ให้สวด นะโม 1 จบ และสวดคำบูชาขอลาภพระอุปคุต 1 จบ (หากจะให้เกิดผลเร็วให้สวด 5 จบทุกเช้าเย็นและเวลาที่ว่าง) ดังต่อไปนี้ 
ตั้งนะโม 3 จบ -คำบูชาขอลาภพระอุปคุต หรือพระบัวเข็ม มหาอุปคุตโต จะมหาลาโภ พุทโธลาภัง สัพเพชะนา พะหูชะนา ราชาปุริโส อิถีโยมานัง นะโมโจรา เมตตาจิตตัง เอหิจิตติจิตตัง ปิยังมะมะ สะเทวะกัง สะพรหมมะกัง มะนุสสานัง สัพพะลาภัง ภะวันตุเม ฯ   เอหิจิตติ จิตตังพันธะนัง อุปะคุตะ จะมหาเถโร พุทธะสาวะกะ อานุภาเวนะ มาระวิชะยะ นิระภะยะ เตชะปุญณะตา จะเทวะตานัมปิ มะนุสสานันปิ เอหิจิตตัง ปิยังมะมะ อิมังกายะ พันธะนัง อะทิถามิ ปะอัยยิสสุตัง อุปัจสะอิ ฯ (ในบางแห่งใช้คาถาบทนี้ “ อุปะคุตโต จะ มะหาเถโร สัมพุทเธนะ วิยากะโต มารัญจะ มาระพะลัญจะ โส อิทานิ มะหาเถโร นะมัสสิตะวา ปะติฎฐิโต อะหัง วันทามิ อิทาเนวะ อุปะคุตตัง จะ มาหาเถรัง ยัง ยัง อุปัททะวัง ชาตัง วิธัง เสติ อะเสสะโต มะหาลาภัง ภะวันตุเม ฯ “)

เคล็ดลับวิธีบูชาพระอุปคุต หรือพระบัวเข็ม กดเลื่อนดูด้านล่างสุด

------------------
พระอุปคุต หรือพระบัวเข็ม แบบที่ 1 รุ่น รวยมีกินมีใช้ไม่หมด
พุทธาภิเษก4พ.ย.60 วัดเขาลังพัฒนา อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี

ราคาบูชาต่อองค์ 299 บาท
ลดเหลือ  250  บาท 
 อัดกรอบพลาสติกกันน้ำ 299 บาท

 
ด้านหน้า พระอุปคุต หรือพระบัวเข็ม  จกบาตร  ด้านหลัง ยันต์บ่อน้ำทรายคำ
ด้านหน้า พระอุปคุตจกบาตร ปั้มมวลสารแบบลงรัก สีขาวคือรักน้ำเกลี้ยงพระอุปคุต บรรจุมวลสารมากถึง 70 เปอร์เซนต์ต่อองค์ เป็นอุปคุตรุ่นที่เน้นมวลสารที่ดีมากที่สุด  ด้านหลัง ยันต์บ่อน้ำทรายคำ เป็นยันต์วิเศษยันต์นี้จะทำให้เกิดความชุ่มเย็นสบายใจไม่มีอะไรมารบกวน ชีวิตเจริญก้าวหน้า แก้วแหวนเงินทอง ทรัพย์สินจะไหลมาเทมาไม่ขาดสาย 


 
พระอุปคุตแบบเลี่ยมกรอบ + ค่าเลี่ยมกรอบ 70 บาท

พระอุปคุต พระบัวเข็ม รุ่นนี้ดูพิธีการปลุกเสก พุทธาภิเษกงานใหญ่ระดับประเทศ 
มวลสารอีกกว่า 300 ชนิด กดดูข้อมูลที่นี่ https://goo.gl/13mPMg
------------------
พระอุปคุต  แบบที่ 2  จี้พระอุปคุต   
ราคา   139บาท

 
------------------
 แบบที่ 3  พระอุปคุตจกบาตร
 หน้าตัก 4  นิ้วสูง  6  นิ้วฐาน 4.5  นิ้ว
ราคาบูชาสีน้ำตาล ราคาองค์ละ  599 บาท 
 สีทอง ราคาบูชาองค์ละ    699 บาท
แบบแต่งสี แต่งองค์ ราคาบูชา  799 บาท

  
พระอุปคุต หรือพระบัวเข็ม ปลุกเสกโดย หลวงพ่อเจ้าคุณพระสุธรรมญาณ ทองคำกมโล
 (ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดอุตรดิตถ์ ) เจ้าอาวาส วัดเจดีย์คีรีวิหาร อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์
 พระอุปคุต หรือพระบัวเข็ม เนื้อมวลสาร9อย่าง องค์พระสีวลีหล่อจากมวลสารศักดิ์สิทธิ์ 9 มวลสาร 1.แร่เหล็กน้ำพี้ 2. ไหลดำไหลเขียว 3.แร่ดูดทรัพย์ 4.เหล็กไหลเศรษฐี 5. หินเพชรเงินทองนาค
 6. แก้วโป่งข่าม 7. พระเจ้า5พระองค์ 8. เพชรหน้าทั่ง 9.รังปลวกกลายเป็นหิน

  

-----------
 แบบที่ 4 รุ่น พระอุปคุตจกบาตร
หน้าตัก 4.5  นิ้วสูง  7  นิ้วฐาน 5.5  นิ้ว  
เหลือแบบแต่งราคา  999 บาท

  
พระอุปคุต หรือพระบัวเข็ม ปลุกเสกโดย หลวงพ่อเจ้าคุณพระสุธรรมญาณ ทองคำกมโล
 (ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดอุตรดิตถ์ ) เจ้าอาวาส วัดเจดีย์คีรีวิหาร อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ พระอุปคุต 
หรือพระบัวเข็ม เนื้อมวลสาร9อย่าง องค์พระสีวลีหล่อจากมวลสารศักดิ์สิทธิ์ 9 มวลสาร
 1.แร่เหล็กน้ำพี้ 2. ไหลดำไหลเขียว 3.แร่ดูดทรัพย์ 4.เหล็กไหลเศรษฐี 5. หินเพชรเงินทองนาค 6. แก้วโป่งข่าม 7. พระเจ้า5พระองค์ 8. เพชรหน้าทั่ง 9.รังปลวกกลายเป็นหิน

  

------------------
 แบบที่ 5 รุ่น พระอุปคุตจกบาตร 
(หมดรุ่น)

   
พระอุปคุต หรือพระบัวเข็ม ปลุกเสกโดย หลวงพ่อเจ้าคุณพระสุธรรมญาณ ทองคำกมโล (ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดอุตรดิตถ์ ) เจ้าอาวาส วัดเจดีย์คีรีวิหาร อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ พระอุปคุต หรือพระบัวเข็ม เนื้อมวลสาร9อย่าง องค์พระสีวลีหล่อจากมวลสารศักดิ์สิทธิ์ 9 มวลสาร 1.แร่เหล็กน้ำพี้ 2. ไหลดำไหลเขียว 3.แร่ดูดทรัพย์ 4.เหล็กไหลเศรษฐี 5. หินเพชรเงินทองนาค 6. แก้วโป่งข่าม 7. พระเจ้า5พระองค์ 8. เพชรหน้าทั่ง 9.รังปลวกกลายเป็นหิน
  

------------------
 แบบที่ 6  พระอุปคุตจกบาตร หน้าตัก 5 นิ้ว 
หน้าตัก  5  นิ้วสูง  8  นิ้วฐาน 6.5  นิ้ว
ราคาบูชาต่อองค์ สีน้ำตาล ราคาบูชา 799 บาท 
 แต่งองค์ทรงเครื่องทำสี แต่งสีลวดลาย ราคาบูชา 999 บาท

   
พระอุปคุต หรือพระบัวเข็ม ปลุกเสกโดย หลวงพ่อเจ้าคุณพระสุธรรมญาณ ทองคำกมโล (ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดอุตรดิตถ์ ) เจ้าอาวาส วัดเจดีย์คีรีวิหาร อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ พระอุปคุต หรือพระบัวเข็ม เนื้อมวลสาร9อย่าง องค์พระสีวลีหล่อจากมวลสารศักดิ์สิทธิ์ 9 มวลสาร 1.แร่เหล็กน้ำพี้ 2. ไหลดำไหลเขียว 3.แร่ดูดทรัพย์ 4.เหล็กไหลเศรษฐี 5. หินเพชรเงินทองนาค 6. แก้วโป่งข่าม 7. พระเจ้า5พระองค์ 8. เพชรหน้าทั่ง 9.รังปลวกกลายเป็นหิน
  

------------------

  สนใจสั่งทางไลน์ไอดี @line55  (มี@ด้วย)

หรือคลิกสั่งทางไลน์ ที่นี่ >>>  http://line.me/ti/p/%40line55

หรือโทรตามเบอร์โทรหน้าเว็บนี้ได้ทุกเบอร์

ดูโปรโมชั่นสั่งวัตถุมงคลได้ที่  คลิกที่นี่
------------------
วิธีบูชาพระอุปคุต หรือพระบัวเข็ม

              สำหรับเคล็ดนี้นะครับ จะใช้ไว้ขอพรใน วันธรรมสวนะ คือวันพระขึ้น ๑๕ค่ำเท่านั้น จะไม่บูชาท่านในวันพระแรม๘ค่ำ เป็นเคล็ดว่าชีวิตจะได้ขึ้น ตลอดเวลา เครื่องบูชาที่ใช้คือ

๑. ดอกไม้สีเหลือง เช่นดอกเบญจมาศ หรือหากเป็นพวงมาลัยก็พวงมาลัยดาวเรือง จะเป็นมะลิดาวเรืองก็ได้แต่ห้ามเป็นกุหลาบ
๒. เทียนสีผึ้งเหลืองหนัก๑บาท ๑คู่
๓. น้ำเปล่าสะอาด ๑แก้ว
๔. ธูปหอมอย่างดี ๓ ดอก
๕. หมากพลูจัดใส่พาน ๕คำ หมายความว่าหมากพลูบูชา พระพุทธเจ้าทั้ง๕ พระองค์(การใช้หมากพลูเป็นการบูชามาแต่โบราณ)
    เมื่อเตรียมเครื่องบูชาเสร็จแล้ว ก่อนจะไหว้พระอุปคุต ให้จุดธูป ๕ดอก บอกพระภูมิ เจ้าที่ เทวดา ว่าวันนี้จะทำการไหว้ขอลาภและความสำเร็จจากพระอุปคุตเถระเจ้า ขอให้เทวดาทั้งหลายมาร่วมยินดี อนุโมทนา เสร็จแล้ว ให้นำน้ำเปล่าไปตั้งหน้าองค์พระอุปคุต พร้อมทั้งจัดดอกไม้เหลือง ใส่แจกัน หรือเอาพวงมาลัยคล้องไปที่องค์ เสร็จแล้วให้จุดธูป ๙ดอกบูชาพระพุทธเจ้า พระธรรม พระสงฆ์ และเหล่าทวยเทพเสียก่อน ดังนี้

ตั้งนะโมสามจบ
อิมินา สักกาเรนะ พุทธัง อภิปูชะยามิ(หลายคนใช้อภิปูชะยามะ)
อิมินา สักการเนะ ธัมมัง อภิปูชะยามิ
อิมินา สักการเรนะ สังฆัง อภิปูชะยามิ
พุทธบูชา มหาเตชะวัณโต
ธัมมะบูชา มหาโภคะวาโห
สังฆะบูชา มหาปัญโญ พุทธัสสะ ปูเชมิ สหัสะเนตโต เทวินโท ทิพย์จักขุง วิโสธายิ
               ข้าพเจ้า ชื่อ....... นามสกุล......ขออาราธนาคุณพระพุทธบารมีแห่งพระพุทธเจ้าทั้ง๕พระองค์แห่งภัทรกัปป์นี้ คุณพระธรรมะเจ้า คุณพระสังฆเจ้า อีกทั้งคุณพระอินทร์ พระพรหม พระยม พระปรเมศวร สิทธิธาดาและเหล่าพระฤาษี อิทธิฤทธิ์ทั้งหลาย พร้อมเหล่าเหล่าทวยเทพน้อยใหญ่ทั้งหลาย วันนี้ลูกจะขอทำการบูชาองค์พระอุปคุต เพื่อ.....ตามที่เราปรารถนา.......ขอพุทธบารมี ธรรมบารมี และสังฆบารมี ตลอด จนฤาษีสิทธิธาดาและเหล่าเทพยเจ้าจงเสด็จมาเป็นองค์พยานด้วยเถิด สาธุ สาธุ สาธุ
              แล้วปักธูปบูชาพระประธาน เสร็จแล้วให้นำหมากพลู มาวางหน้าพระประธาน ต่อมามาที่ที่บูชาพระอุปคุต จุดธูปสามดอก สวดพระคาถาดังนี้

นะโมสามจบ
กิจจะมาคะ อุปคุตโต มหาเถโร สัมพุทธเรวิญญาคะโต โสมารัญจะ ลาภะรัญจะโส อิทานิ มหาเถโร นมัสสิตวา ปติฏฏิโต อะหังวันทามิสัพพะทา ทาเวนะอุปคุตตัง มหาเถระยัง ยังอุปัตถังวา ชาตัง อิทังเสนติ อะโสสะโต นะชาลิติ สิทธิลาภา นะชาลิติ เอหิมามา สรรพทุก ทิศา สะมาลาภา คะตา
             ให้อธิษฐานนึกถึงชื่อบุคคลที่เราต้องการ(อาทิคู่ค้าบริษัท) หรือสิ่งของที่เราต้องการ หรือ ให้พระอุปคุตมาปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้อกไป กล่าวพระคาถานี้๓จบ เป็นอันเสร็จพิธี
@line55