หน้าแรก
ร้านวรันณ์ธรจำหน่ายพระเครื่อง เหล็กน้ำพี้ ดาบเหล็กน้ำพี้ มีดเหล็กน้ำพี้ มีดหมอเหล็กน้ำพี้ เหล็กไหล เหล็กไหล7สี ไหลดำ ไหลเขียว ของเสน่ห์ ของเสน่ห์แรงๆ
ของเสน่ห์เขมร แก้วขนเหล็ก แก้วโป่งข่าม เพชรหน้าทั่ง ไม้งิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ ไม้กลายเป็นหิน ข้าวตอกพระร่วง พระเหล็กน้ำพี้ พระแร่เหล็กน้ำพี้ และเครื่องรางของขลังอีกมากมาย
รับสาย 8.00น. - 20.00 น. โทร
084-8038208 คุณภัส
รับสาย
เช้า 9.00น.-16.00น.เช้า-เย็นโทร
087-7399336 , 089-8608818 , 087-8452061
สนใจสั่งทางไลน์ไอดี @line55  (มี@ด้วย) สนใจสั่งทางไลน์ คลิกที่นี่ >>> http://line.me/ti/p/%40line55@line55

พระสมเด็จ3ชั้น รุ่นกฤษฏาภินิหาร พระเจ้าห้าพระองค์ พุทธาภิเษก4พ.ย.60

พระสมเด็จสามชั้น
พระสมเด็จ3ชั้น รุ่นกฤษฏาภินิหาร พระเจ้าห้าพระองค์ พุทธาภิเษก4พ.ย.60 วัดเขาลังพัฒนา อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี
 
ความเชื่อ มีพุทธคุณโดดเด่นอย่างยิ่งพุทธคุณครอบจักรวาล เน้นบุญฤทธิ์ หนุนดวงชะตา เมตตามหานิยม แคล้วคลาดภัยพิบัติ คงกระพัน โชคลาภ ใครมีบารมีได้ไว้จะรุ่งเรืองไม่มีวันตกต่ำ  หรือคนดวงตกหรือตกปีชงนิยมห้อยพระสมเด็จแก้ดวงแก้ปีชง  ด้านหลัง ยันต์พระเจ้าห้าพระองค์มีความเชื่อว่าใช้ในทาง ให้เกิดโชคลาภ เมตตามหานิยม ค้าง่ายขายคล่อง และป้องกันภัยกันผี นิยมเจิมบ้าน ร้านอาคาร รถ ต่างๆหากมีอยู่กับตัว จะส่งผลพลังทุกๆด้านทั้งโชคลาภเมตตามหานิยมค้าขายคล่องป้องกันภัยกันผีแก่ตัวผู้ห้อยบูชา
พระสมเด็จสามชั้น บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ตรงอกพระสมเด็จ

อกพระสมเด็จบรรจุพระบรมสารีริกธาตุรวมสันฐาน
ด้านหน้า พระสมเด็จสามชั้น  ด้านหลังยันต์

พระสมเด็จแบบเลี่ยมกรอบ + ค่าเลี่ยมกรอบ 70 บาท

ราคาบูชาองค์ละ 299 บาท
ลดเหลือ  250  บาท  
อัดกรอบพลาสติกกันน้ำ299 บาท

พระปั้มมวลสารแบบลงรัก สีขาวคือรักน้ำเกลี้ยง , สีน้ำตาลคือรักดำทำเก่า  , สีดำคือรักดำทำเก่า  
องค์พระบรรจุมวลสารมากถึง 70 เปอร์เซนต์ต่อองค์ เป็นพระรุ่นที่เน้นมวลสารที่ดีมากที่สุด อกพระบรรจุพระบรมธาตุรวมสันฐานบรรจุเพิ่มให้ฟรี  ราคาบูชาต่อองค์ 299 บาท
 
ข้อมูล คาถา การบูชา ประวัติวัตถุมงคลรุ่นนี้ เลื่อนดูล่างสุดของหน้านี้
------------------

จัดชุดพระเบญจภาคี 

รุ่น พิธีมหาพุทธาภิเษกวัดเขาลังพัฒนา รุ่นนี้รวมชุดพิเศษ


ราคาบูชาองค์ละ  299 บาท
จัดชุดบูชา ราคาบูชาปกติชุดละ 1,495 บาท 
จัดชุดบูชาชุดละ 999 บาท  
ลดเหลือ  799  บาท
จึงแนะนำให้ท่านลูกค้าบูชาแบบจัดชุดจะได้ครบทุกองค์ชุดเบญจภาคี


ซ้ายบนพระผงสุพรรณ  กลางพระสมเด็จสามชั้น  ขวาบนพระรอด   
ล่างซ้ายพระนางพญา  ขวาล่างพระซุ้มกด


ในชุดเบญจภาคีประกอบไปด้วยพระดังนี้

พระสมเด็จ3ชั้น รุ่นกฤษฏาภินิหาร พระเจ้าห้าพระองค์ พุทธาภิเษก4พ.ย.60 วัดเขาลังพัฒนา อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ความเชื่อ มีพุทธคุณโดดเด่นอย่างยิ่งพุทธคุณครอบจักรวาล เน้นบุญฤทธิ์ หนุนดวงชะตา เมตตามหานิยม แคล้วคลาดภัยพิบัติ คงกระพัน โชคลาภ ใครมีบารมีได้ไว้จะรุ่งเรืองไม่มีวันตกต่ำ  หรือคนดวงตกหรือตกปีชงนิยมห้อยพระสมเด็จแก้ดวงแก้ปีชง  ด้านหลัง ยันต์พระเจ้าห้าพระองค์มีความเชื่อว่าใช้ในทาง ให้เกิดโชคลาภ เมตตามหานิยม ค้าง่ายขายคล่อง และป้องกันภัยกันผี นิยมเจิมบ้าน ร้านอาคาร รถ ต่างๆหากมีอยู่กับตัว จะส่งผลพลังทุกๆด้านทั้งโชคลาภเมตตามหานิยมค้าขายคล่องป้องกันภัยกันผีแก่ตัวผู้ห้อยบูชา กดดูรายละเอียดพระสมเด็จรุ่นนี้ที่นี่ https://utdid.com/amulet/0001104.html

พระผงสุพรรณ รุ่น โชคทรัพย์ไม่หมด พุทธาภิเษก4พ.ย.60 วัดเขาลังพัฒนา อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี พระผงสุพรรณ ความเชื่อ ห้อยพระผงสุพรรณ พุทธคุณเน้นด้านเมตตาบารมี การเป็นผู้นำ น่าเกรงขาม คงกระพัน การมีโชค โภคทรัพย์ ความมีเสน่ห์ ขจัดทุกข์ ความสงบ หนักแน่น กดดูรายละเอียดพระผงสุพรรณรุ่นนี้ที่ https://utdid.com/amulet/0001112.html

พระรอด รุ่น เมตตา คงกระพัน รวยทรัพย์ พุทธาภิเษก4พ.ย.60 วัดเขาลังพัฒนา อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ความเชื่อ พระรอด พุทธคุณเน้นเมตตามหานิยม อยู่ยงคงกระพัน อุดมด้วยโภคทรัพย์ ร่ำรวยทรัพย์ เด่นทางแคล้วคลาด คุ้มภัย  กดดูรายละเอียดพระรอดรุ่นนี้ ที่นี่ https://utdid.com/amulet/0001114.html

พระนางพญาเข่าโค้ง รุ่น กฤษฏาภินิหาร ยันต์ห้าแถว  พุทธาภิเษก4พ.ย.60 วัดเขาลังพัฒนา อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี พระนางพญา พระนางพญาเข่าโค้ง พระนางพญาเข่าตรง ประวัติ คาถา วิธีบูชาพระนางพญา ความเชื่อ พระสมเด็จนางพญา พุทธคุณเป็นพระสร้างความเด่นด้านเมตตากรุณาส่งเสริมให้มีตำแหน่งหน้าที่การงานดีขึ้น มีโชคมีลาภและค้าขายร่ำรวยเร็ว ใครเห็นใครรักพักดีมั่นคง (เสน่ห์แรง) และเป็นสวัสดิมงคล เน้นทางอิทธิฤทธิ์แกร่งกล้า คงกระพันชาตรี มิหวั่นเกรงคมศัสตราวุธ แคล้วคลาด ชนะศัตรู มีบารมี ผู้คนเกรงใจ พระนางพญา หนึ่งในเบญจภาคียอดนิยม ศักดิ์สิทธิ์ ล้ำค่า ค้ำจุนหนุนดวง เจริญรุ่งเรือง - เหนือลิขิต ประกาศิตฟ้าดิน กดดูรายละเอียดพระนางพญารุ่นนี้ที่นี่ https://utdid.com/amulet/0001106.html

พระซุ้มกอ รุ่น มหาอำนาจวาสนา พุทธาภิเษก4พ.ย.60 วัดเขาลังพัฒนา อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี พระซุ้มกอ ความเชื่อ พระซุ้ม ก หรือกำแพงเม็ดขนุน พุทธคุณเน้นทางโภคทรัพย์ เป็นมหาอำนาจวาสนาบารมี เป็นใหญ่กว่าคนทั้งปวง ไม่มีวันจน คนที่ขัดสนเงินทอง หรือผู้น้อยในลาภยศ นิยมบูชาห้อยคอยิ่งนัก กดดูพระซุ้มกอรุ่นนี้ที่นี่ https://utdid.com/amulet/0001111.html
------------------
แจกฟรี
ผู้สั่งบูชาพระเครื่อง ซึ่งมีกว่า 32 พิมพ์ รุ่น พุทธาภิเษก 4 พ.ย.60 วัดเขาลังพัฒนา อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี พิมพ์ใดก็ได้ ทุก 2 องค์ จะได้รับฟรี หลวงปู่ทวด ทรงพญานาคแร่เหล็กน้ำพี้ผสมมวลสารศักดิ์สิทธิ์ ฟรี1องค์  เลือกที่นี่มีวัตถุมงคลพิมพ์อะไรบ้าง 
ดูพระรุ่นนี้ทั้งหมดทุกพิมพ์ กดดูที่นี่ >>> https://utdid.com/amulet/0001081.html

หลวงปู่ทวดทรงพญานาค
  


------------------
พุทธาภิเษก 4 พ.ย.60 
วัดเขาลังพัฒนา อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี
ร้านวรันณ์ธร จ.อุตรดิตถ์ เป็นเจ้าภาพ ในงานพุทธาภิเษก
                        
ภาพล่างสุด เจ้าของร้านวรันณ์ธร และญาติเจ้าของร้าน

------------------

มวลสารศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้เป็นมวลสาร

มวลสารที่ใช้สร้างองค์พระ องค์เทพ บรรจุในองค์พระองค์เทพ

1. พระบรมสารีริกธาตุ  รวมสันฐาน   (บรรจุไว้ที่อกพระ และอกเทพ)

มวลสารที่ใช้สร้างพระผง เป็นมวลสารเน้นด้านพุทธคุณที่ดีที่สุด

มวลสารหินพระธาตุ   (จำนวนมวลสาร 360 ก.ก.)
เขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  นำหินพระธาตุทุกถ้ำมาบดเป็น มวลสารมากที่สุด (จำนวนมวลสาร 360 ก.ก.)  หินพระธาตุ พระปัจเจกพระพุทธเจ้า (เขาสามร้อยยอด)  ความเชื่อตามสีของหินพระธาตุ...คตหิน หรือไข่ในหินทุกสี หรือที่นิยมเรียกว่าหินพระธาตุนั้นจะเป็นชั้นๆ เมื่อผ่าออกภายในจะมีลักษณะเป็นวงซ้อนกัน คล้ายกับพระอาทิตย์หรือพระจันทร์ทรงกลด จัดเป็นธาตุกายสิทธิ์ตามธรรมชาติ มีอิทธฤทธิ์พลังฤทธิ์ โดยไม่ต้องผ่านพิธีกรรมทางศาสนา คดหินสามร้อยยอดเป็นหินที่สะสมพลังงานธรรมชาติ จากพระอาทิตย์ พระจันทร์ ทะเล ขุนเขา และฟ้า ดิน นานนับล้านปีๆ และช่วยให้ผู้สักการะบูชาได้รับคุณประโยชน์ต่างๆ ตามลักษณะสีของคดฝังอยู่ในหินดังนี้
1) หินพระธาตุออกวรรณะสีแดง
มีพลังพิเศษทางด้านเสริมสร้างอำนาจบารมี ความเจริญรุ่งเรือง ทางเดช ทางฤทธิ์ มหาอำนาจ คุ้มครองผองภัย เป็นหินที่เปี่ยมไปด้วยพลังชีวิต เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีบริวาร มีศรี มีอำนาจ จะมีเดชา นุภาพ ไปที่ไหนใครก็ย่ำเกรง สีแดงของหิน ย่อมหมายถึงสรรพมงคล ทำให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง เหมาะสำหรับ นายทหาร ตำรวจ ผู้บริหาร ผู้นำต่างๆ เจ้าของธุรกิจ ฯ
2) หินพระธาตุออกวรรณะสีน้ำผึ้ง
มีพลังพิเศษทางด้านความคุ้มครองสูง ความเมตตาพรหมวิหาร ร่มเย็นเป็นสุข เป็นที่รักใคร่ ของคนทั่วไป ความโดดเด่นอยู่ที่พลังอำนาจในการสร้างความมั่นคงให้กับจิตใจ สร้างความมั่นคงให้กับ ธุรกิจการงานของคุณ เหมาะกับเจ้าของธุรกิจทั้งหลาย มีไว้หนุนกิจการไม่ให้สั่นคอน
3) หินพระธาตุออกวรรณะสีขาว
เป็นหินพระธาตุที่มีบารมีธรรมสูงส่งมาก ให้พลังด้านบวกสูง ให้จิตสงบ ร่มเย็นเป็นสุข เย็นใจ มีความเจริญในธรรม มีความก้าวหน้าในสมาธิภาวนา มีพลังแห่งความเมตตาสูง ความพิเศษอยู่ที่พลังบารมีธรรมในตัวหิน ทำให้ผู้ที่มีหินสีขาวไว้บูชา เกิดความเย็นใจ ใจเป็นสมาธิได้เร็ว เจริญเมตตาพรหมวิหารได้ดี เหมาะแก่ผู้ที่ปฏิบัติธรรม ชอบสวดมนต์ หรือนั่งสมาธิ
4) หินพระธาตุออกวรรณะสีดำ
ถือว่าเป็นหินพระธาตุที่มีเหล็กไหล(ละอองเหล็กไหล)เป็นส่วนประกอบอยู่ ดูเข้มขลัง มีพลังวิเศษทางด้านคุ้มครอง คงกะพัน เป็นมหาอุต  และยังช่วยในเรื่องบำบัดโรคภัย ไข้เจ็บได้ดี ป้องกันคุณไสยต่างๆได้ดีมากๆ ใครมีไว้นับว่าเป็นโชควาสนา บารมีของผู้นั้น
5) หินพระธาตุออกวรรณะสีน้ำตาล
เป็นหินที่ให้พลังอำนาจความเชื่อมั่น ทำให้สุขุมรอบคอบ มีความกล้าหาญภายในจิตใจ กล้าที่จะตัดสินใจในสิ่งที่ถูกต้อง เสริมสร้างทางด้านสุขภาพได้ดี เพราะมีพลังในการบำบัดสูง เหมาะสำหรับ นักแสดง นักพูด ผู้ทีใช้วาทะเป็นประจำ ผู้ขายของ แม่ค้าและผู้ที่เจ็บป่วยบ่อยๆ

บทความนี้คัดลอกจากหนังสือธรรมปกิณกะ เล่ม 1 ที่เขียนขึ้นจากคำบอกเล่าของพระครูพัฒนกิจจานุรักษ์ หรือ หลวงปู่ครูบาชัยวงศาพัฒนา (ครูบาวงศ์) อดีตเจ้าอาวาสวัดพระบาทห้วยต้ม จ.ลำพูน 

ข้อมูลหินพระธาตุเขาสามร้อยยอดเพิ่มเติม มีให้บูชาด้วย กดดูที่นี่ https://utdid.com/amulet/0000993.html

หินพระธาตุ เขาสามร้อยยอดทุกถ้ำ ใช้มวลสารหินพระธาตุทุกถ้ำเขาสามร้อยยอดมากถึง 360 กิโลกรัม จัดหามาได้ทุกถ้ำ มากถึง 19 ถ้ำครบหินพระธาตุ มีพลังมากพุทธคุณครบทุกด้าน  60 เปอร์เซนต์ในองค์พระเป็นหินพระธาตุเขาสามร้อยยอด

ภาพล่างจากซ้ายไปขวา 1. ถ้ำมะทราง  2. ถ้ำโลหิต  3.ถ้ำจุฬามณี  4. ถ้ำสาริกา


ภาพล่างจากซ้ายไปขวา   5.ถ้ำพระโมคคัลลานะ  6.ถ้ำแม่ย่า   7. ถ้ำหินเหล็กไฟ   8.ถ้ำเศรษฐี

ภาพล่างจากซ้ายไปขวา  9. ถ้ำฤาษี   10.ถ้ำแก้ว   11.ถ้ำขุมทรัพย์ 12.ถ้ำสามสี 


ภาพล่างจากซ้ายไปขวา   13. ถ้ำขาว  14. ถ้ำวิว  15. ถ้ำทิดหมาน  16.ถ้ำเขาพระ 


ภาพล่างจากซ้ายไปขวา  17.ถ้ำพุน้อย 18. ถ้ำมังกร   19. ถ้ำลานเท

หินพระธาตุแบบหน้าเต็มถ้ำต่างๆ ทุกถ้ำ นำมาบดเป็นมวลสารสร้างพระ เทพ ต่างๆในรุ่นนี้ทั้งหมดแล้ว มากถึง 360 กก. องค์พระจึงอัดแน่ไปด้วยมวลสารหินพระธาตุต่างๆทุกถ้ำมีพลังมากที่สุด
                  

3. พระอรหันต์ธาตุ (หายากมากกว่าจะได้มาต้องรวบรวมครบใช้เวลานานมาก)
 48 พระอรหันต์  (จำนวนมวลสาร 2 ก.ก.)
          พระอรหันตธาตุ พระอนาคาระกัสสปะ พระอรหันต พระสาวกธาตุสมัยพุทธกาลและสมัยโบราณ ตามตำราพระธาตุของโบราณ ได้กล่าวถึงลักษณะพระธาตุของพระอรหันต์ผู้ซึ่งทรงขันธ์อยู่ในสมัยพุทธกาล และหลังพุทธปรินิพพานไม่นาน มีระบุลักษณะของพระธาตุพระอรหันต์เหล่านี้ไว้ ๔๗ องค์และ ในอรรถกถา ระบุลักษณะพระธาตุของพระอรหันต์ในสมัยพุทธกาลไว้อีก ๓ องค์ ซึ่งซ้ำกับในตำราพระธาตุของโบราณ ๒ องค์ รวมปรากฏลักษณะพระธาตุของพระอรหันต์ทั้งสิ้น ๔๘ องค์ ได้แก่

เรียงภาพจากซ้ายไปขวา
1.พระสารีบุตร  2.พระโมคคัลลานะ  3. พระอานนท์  4. พระสิวลี  5. พระมหากัจจายนะ 
    
เรียงภาพจากซ้ายไปขวา
6.พระอัญญาโกณฑัญญะ  7. พระองคุลีมาล  8.พระอนุรุทธะ  9.พระควัมปติ  10.พระสันตติมหาอำมาตย์
    
เรียงภาพจากซ้ายไปขวา
11.พระภัททิยะ  12.พระอุทายี  13.พระกาฬุทายี  14.พระปุณณะ  15.พระสัปปทาสะ (พระสัมปฑัญญะ)
    
เรียงภาพจากซ้ายไปขวา
16. พระมหากัปปินะ (พระมหากปีนะ)  17. พระสภิยะ(พระยังคิกะ)  18.พระสุมนะ  19.พระกังขาเรวัตตะ  20.พระอุตตระ
    
เรียงภาพจากซ้ายไปขวา
21.พระคิรินันทะ(พระคีรีมานันทะ)  22.พระโสปากะ(พระสปากะ)  23.พระวิมะละ  24.พระอุคคะ(พระอุคคาเรวะ)  25.พระปูติคัตตติสสะ(พระโลหนามะ)
    
เรียงภาพจากซ้ายไปขวา
26.พระสุคันธะ(พระคันธทายี)  27.พระบิณโฑลภารทวาชะ(พระปิณฑปาติยะ)  28.พระกุมารกัสสปะ  29.พระภัคคุ(พระภัทธคู)  30.พระอัตตทัตตะ(พระโคทะทัตตะ) 
    
เรียงภาพจากซ้ายไปขวา
31.พระกิมพิละ(พระกิมิละ)  32.พระวังคิสะ  33.พระโชติกะ(พระโชติยะ)  34.พระกุณฑธานะ(พระกุณฑละติสสะ)  35.พระพักกุละ 
    
เรียงภาพจากซ้ายไปขวา
36.พระพาหิยทารุจีริยะ  37.พระอุปคุต  38.พระอุปนันทสักยบุตร  39.พระนาคะสมาละ(พระจุลนาคะ)  40.พระโคธิกะ  
    
เรียงภาพจากซ้ายไปขวา
41.พระวัลลิยะ(พระเวยยะกัปปะ)  42.พระโมฬิยวาหะ  43.พระเวณุหาสะ  44.พระอนาคาระกัสสปะ  45.พระมาลียเถระ 
    
เรียงภาพจากซ้ายไปขวา
46.พระพิมพาเถรี  47.พระอุตตราเถรี  48.พระอุบลวรรณาเถรี
  


4. พระธาตุพุทธนฤมิตร  (จำนวนมวลสาร 2 ก.ก.)


พระโลหิตธาตุ  (จำนวนมวลสาร 2 ก.ก.)
โลหิตธาตุพระโมคคัลลานเถระ : เป็นพระอสีติมหาสาวกผู้เป็นเอตทัคคะในด้านผู้มีฤทธิ์ พระโมคคัลลานะ เป็นพระอัครสาวกเบื้องซ้าย พระมหาโมคคัลลานะเป็นอัครสาวกเบื้องซ้าย (ทุติยสาวก) เลิศกว่าผู้อื่นในทางฤทธิ์  ดูรายละเอียดพระโลหิตธาตุ กด link นี้  https://utdid.com/amulet/0001005.html


ปฐวีธาตุ  (จำนวนมวลสาร 3 ก.ก.)
ความเชื่ออภินิหารและประสบการณ์ผู้บูชานับไม่ถ้วนทั้งแคล้วคลาด คงกระพัน ปลอดภัย โชคลาภ เมตตามหานิยม นำไปแช่น้ำมันแก้คุณไสย์มนต์ดำล้างอาถรรพ์ได้ และสามารถเพิ่มพลังสัมผัสไอในตัวผู้บูชาได้มากที่สุด  ดูรายละเอียดปฐวีธาตุ กด link นี้ >>> https://utdid.com/amulet/0000994.html


เหล็กไหล 7 สี  (จำนวนมวลสาร 20 ก.ก.)
ไหลเจ็ดสี ความเชื่อ เป็นเหล็กไหลชั้นยอดในชุดเหล็กไหลและเป็นเหล็กไหลที่หาพบได้ยากมาก ๆ มีอิทธ์ ฤทธิ์ คงกระพันชาตรี กันภูตผีปีศาจได้ดีที่สุด และสร้างภาพลวงตา เหล็กไหล7สีนิยมบูชาป้องกันภูติผีปีศาจ แก้ปีชง แช่น้ำมนต์แก้คุณไสย์ ลดวิบากกรรม และป้องกันภัยจากสิ่งที่มองเห็น และมองไม่เห็น ดูรายละเอียดเหล็กไหล 7 สี กด link นี้ >>> https://utdid.com/amulet/0000968.html
เหล็กไหลนาคราช  (จำนวนมวลสาร 10 ก.ก.)


แร่เหล็กไหลภูควายเงิน  (จำนวนมวลสาร 10 ก.ก.)


เหล็กไหลเพลิง  (จำนวนมวลสาร 7 ก.ก.)เหล็กไหลฤาษี  (จำนวนมวลสาร 5 ก.ก.)
แร่เหล็กไหลฤาษีที่ ได้มาจากพระฤาษีบำเพ็ญตนในถ้ำแห่งหนึ่งที่เชียงใหม่ ชาวบ้านไปพบพระฤาษี จึงแบ่งมาให้ทำมวลสาร 


ผงเหล็กไหลนาคราช  (จำนวนมวลสาร 2 ก.ก.)
ผงเหล็กไหลนาคราชแม่น้ำโขง ความเชื่อ เป็นแร่ธาตุที่หาได้ยากและมีอำนาจมหาศาลพุทธคุณหรือคุณวิเศษมีอยู่ในตัวทั้งในด้านคุณเสน่ห์และเมตตามหานิยมความแคล้วคลาดปลอดภัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านโชคลาภร่ำรวยขึ้นทันตาแบบไม่น่าเชื่อจึงเป็นที่ต้องการของผู้ได้พบเพราะมีความเชื่อว่าเป็นแร่ที่มีอาถรรพ์อยู่ได้เฉพาะผู้ที่ทีบุญบารมีมาแต่ อดีตชาติเท่านั้น ผงเหล็กไหลนาคราช ดูรายละเอียดที่ link นี้  >>> https://utdid.com/amulet/0000998.htmlผงแผ่นเหล็กน้ำพี้  (จำนวนมวลสาร 15 ก.ก.)
ความเชื่อ ส่วนเหล็กน้ำพี้มีความเชื่อกันอยู่แล้วว่าเป็นของศักดิ์สิทธิ์จากธรรมชาติ เช่น ล้างอาถรรพ์ ล้างสิ่งชั่วร้ายที่อยู่อาศัย หรือล้างสิ่งชั่วร้ายในบริเวณนั้น เอาไว้ป้องกันตัว ป้องกันเวทย์มนต์ดำ มนต์ร้าย ปัดเป่าเคราะห์ภัย เสริมบารมีผู้มีไว้ครอบครอง ล้างมนต์ดำ ไล่ผีร้าย ปีศาจ ป้องกันอาวุธต่างๆให้ผู้สวมใส่ปลอดภัย กดดูเหล็กน้ำพี้ link นี้ >>> https://utdid.com/amulet/0000272.html
ดอกไม้กลายเป็นหิน ดอกไม้หิน  (จำนวนมวลสาร 3 ก.ก.)

ไม้ไผ่ตัน ไม้ไผ่มหาอุด  (จำนวนมวลสาร 2 ก.ก.)
ไม้ไผ่ตัน ความเชื่อ ของอาถรรพ์จากธรรมชาติ ของหายากไม่สามารถหาได้ทั่วไป ไม้ไผ่ตัน หรือไม้ไผ่มหาอุด เป็นไม้ไผ่ตลอดทั้งลำที่ตันตั้งแต่ต้นตลอดหัวจรดราก เกจิอาจารย์นิยมลงคาถาอักขระเลขยันต์ต่างๆ จะเป็นไม้เท้าไม้ไผ่ตัน ตะกรุดไม้ไผ่ตัน ตะกรุดคาดเอว พระเกจิอาจาย์ต่างๆมีความเชื่อว่าไม้ไผ่ตันมีอานุภาพเป็นอเนกประการ ทั้งมหาอุด เมตตามหานิยม คงกระพันชาตรี แคล้วคลาด ป้องกันไฟ เป็นของดีหายากอย่างหนึ่งในธรรมชาติที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนัก กดดูไม้ไผ่ตัน link นี้  >>> https://utdid.com/amulet/0000980.htmlชันโรง  (จำนวนมวลสาร 2 ก.ก.)

ยาปู่ฤาษี 108  (จำนวนมวลสาร 5 ก้อน )
ยาวิเศษที่พระฤาษีที่บำเพ็ญตบะ อยู่ในป่าแถบชายแดนไทยลาวมอบให้เป็นยาวิเศษที่ใช้สมุนไพรป่า และการบริกรรมคาถาของพระฤาษีปลุกเสกลงไป แม่ชีขอมาให้ทางร้านวรันณ์ธร นำไปทำเป็นมวลสาร


หมากไม้มณีโคตร  (จำนวนมวลสาร 10 ก.ก.)
แห่งเดียวในโลก จากประเทศลาว 


เบี้ยแก้โบราณล้านปี  (จำนวนมวลสาร 3 ก.ก.)
เบี้ยหอยกลายเป็นหิน ประเทศลาว


ตาข่ายพันชั้น (จำนวนมวลสาร 5 ก.ก.)
เขตชายแดนลาวเวียดนามเพชรหน้าทั่ง (จำนวนมวลสาร 5 ก.ก.)
ผงในกะลาตาเดียว (จำนวนมวลสาร 3 ก.ก.)


พลอย  นิล  หยก  อเมทิส  (จำนวนมวลสาร 10 ก.ก.)กาฝากไม้คูณ  กาฝากไม้ขนุน   กาฝากไม้สัก  กาฝากไม้มะยม
 (จำนวนมวลสาร 10 ก.ก.)


แร่ดูดทรัพย์ (จำนวนมวลสาร 5 ก.ก.)


ยาผงฤาษีผาแท่น  ยากลายเป็นหิน (จำนวนมวลสาร 2 ก.ก.)

คต ขมิ้น ข่า ขิง กลายเป็นหิน (จำนวนมวลสาร 4 ก.ก.)

ข้าวสารหินดำ ข้าวสารหินขาว (จำนวนมวลสาร 1 ก.ก.)

แร่มะขาม เม็ดจิ๋ว และแร่มะขามเม็ดใหญ่ (จำนวนมวลสาร 7 ก.ก.)

กะลามะพร้าว 1ตา  3ตา  กะลาตาเสือ (จำนวนมวลสาร 20 ลูก )

พระเจ้า 5 พระองค์ (จำนวนมวลสาร 10 ก.ก.)

สเก็ตดาว (จำนวนมวลสาร 3 ก.ก.)ไม้งิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ (จำนวนมวลสาร 10 ก.ก.)

น้ำตา พระศิวะ เมล็ดรุทรักษะ (จำนวนมวลสาร 500 ผล )

แก้วขนเหล็ก  (จำนวนมวลสาร 20ก.ก.)

แก้วโป่งข่าม  (จำนวนมวลสาร 5 ก.ก.)


รังปลวก กลายเป็นหิน  (จำนวนมวลสาร 10 ก.ก.)

ไหลน้ำพี้ ไหลดำ ไหลเขียว ไหลฟ้า ไหลม่วง   (จำนวนมวลสาร 20 ก.ก.)


ไม้กลายเป็นหิน  (จำนวนมวลสาร 20 ก.ก.)

ไม้มงคล 9 อย่าง  (จำนวนมวลสาร 10 ก.ก.)


ผงว่าน 108 ชนิด  (จำนวนมวลสาร 10 ก.ก.)
ด้านเมตตา คงกระพัน ป้องกันตัว โชคลาภ 108ชนิด 

รายชื่อว่าน108 ที่ใช้ทำมวลสารแบบบดแล้ว 
1.ไก่แดง ให้ผลทางเมตตามหาเสน่ห์ มหานิยมชั้นยอด 
2.มหาลาภ ให้ผลทางโชคลาภเป็นสิริมงคลดีนัก 
3.สี่ทิศ ให้ผลทางโชคลาภทำการสิ่งใดจะประสบความสำเร็จทุกประการ 
4.เทพประชุมพร ว่านทางด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ ช่วยให้ค้าขายเจริญรุ่งเรือง 
5.ว่านสบู่เลือด ดีทางด้านคงกระพันชาตรี โบราณนิยมมาสร้างพระ เช่น พระผงน้ำมัน วัดชนะสงคราม
6.ขมิ้นขาว เด่นทางด้านเมตตา 
7.นางคำ คุณวิเศษทางด้านเสน่ห์มหานิยม ใช้ได้นานาประการ 
8.สาวหลง ว่านที่ทรงคุณค่าทางด้านเมตตามหานิยมอย่างสูงสุด 
9.ทิพยเตร เด่นเรื่องเมตตามหานิยม 
10.มหาอุดม เป็นว่านมหานิยมสูงมาก เป็นที่รักใคร่ 
11.ดินสอฤาษี สรรพคุณทางด้านมหานิยมยังอยู่ในระดับเยี่ยม 
12.ไพลดำ แคล้วคลาดปลอดภัย 
13.ว่านธรรมรักษา เป็นว่านสิริมงคล โน้มน้าวให้ประพฤติปฏิบัติ อยู่ในศีลธรรม ป้งอกันภัยพิบัติ
14.ว่านนางกวัก เด่นทางการค้าขายช่วยกวักเงินกวักทอง
15.กุมารทอง ให้ผลทางโชคลาภ 
16.พะตะบะ กันอัปมงคลต่างๆแคล้วคลาดปลอดภัย 
17.ทรหด เด่นทางด้านคงกระพันและแคล้วคลาด 
18.กระแจะจันทร์ ด้านเมตตามหาเสน่ห์ 
19.เปราะหอม เป็นว่านทางเสน่ห์มหานิยมทางชู้สาว และช่วยให้ค้าขายดี 
20.ไก่ขัน ใช้ในทางเสน่ห์เลห์กลดีหนักหนา 
21.เพชรน้อย เด่นทางด้านคงกระพันและแคล้วคลาด 
22.เพชรน้อยแดง เด่นทางด้านคงกระพันและแคล้วคลาด 
23.รวยล้นฟ้า เป็นว่านทางโชลาภ 
24.นางพญาหงส์ทอง เป็นว่านทางเมตตามหานิยม เจรจาสิ่งใดจะเป็นที่พอใจ 
25.มหาโชค มีอานุภาพทางด้านโชคลาภ เมตตามหานิยม ดีทางโภคทรัพย์ เป็นสิริมงคลต่อผู้ครอบครอง  
26.กลิ้งกลางดง เด่นทางด้านคงกระพันและแคล้วคลาด 
27.พระฉิม เป็นมงคล เสริมสิริมงคล และขจัดความชั่วร้ายทำให้แคล้วคลาด 
28.หอมดำ จัดเป็นว่าน 108 ที่ใช้ในการผสมสร้างพระผงคงกระพันชาตรี อีกทั้งยังมีเมตตามหานิยมใคร 
29.แม่ทองใบ มีอานุภาพบันดาลให้ประสบโชคลาภ ความร่มเย็นเป็นสุข 
30.ไชยมงคล ความเป็นมงคล เป็นว่านทรงอำนาจช่วยคุ้มครองป้องกันภัย 
31.สลักไกร เสน่ห์เมตตามหานิยม คงกระพันชาตรีอีกด้วย 
32.สบู่หยวก เสน่ห์เมตตามหานิยม 
33.เศรษฐีนางกวัก ช่วยกวักทรัพย์ กวักลาภ กวักผู้คน ลูกค้าให้ไปมาหาสู่มิได้ขาด   
34.พญาลิ้นงู แคล้วคลาด 
35.มหาบัว เป็นว่านสิริมงคลชั้นสูงต้นหนึ่ง 
36.ว่านคุ้มรจนา มีอานุภาพคุ้มครองปกป้องเคหสถาน บ้านเรือนให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข
37.เทพรำลึก เสน่ห์เมตตามหานิยมเป็นยอด 
38.เงินไหลมา มีอานุภาพเรียกเงินทองให้เข้ามาสู่เคหะสถานบ้านเรือน 
39.พญาว่าน แคล้วคลาด 
40.ขมิ้นขาวปัดตลอด โชคลาภความเจริญ ความมีเมตตามหานิยม และความร่มเย็นเป็นสุขมั่งคั่ง 
41.นะหน้าทอง ทางเสน่ห์เมตตามหานิยม ให้ผลดีางการค้า 
42.มหาจักรพรรดิ เหมือนมีกำแพงแก้วป้องกันภัยบังเกิดความเจริญรุ่งเรืองเป็นเนืองนิตย์ 
43.หนุมานยกทัพ เป็นเมตตามหานิยมและกันทางคุณไสยาศาสตร์ 
44.หอมแดง จัดเป็นว่าน 108 ชนิดที่ใช้ในการผสมเพื่อสร้างพระผงในสมัยก่อน 
45.เศรษฐีเรือนนอก อานุภาพให้คุณทางด้านลาภผล เงินทอง 
46.ว่านมเหศวร เชื่อว่ามีเทวดารักษา เป็นว่านทางเมตตามหานิยมจะมีแต่คนรัก 
47.ว่านเทพรำเพย เป็นมหาเสน่ห์เมตตามหานิยม เจรจาค้าขายดี 
48.แสนนางล้อม เป็นว่านที่มีสิริมงคลและป้องกันอัคคีภัย 
49.ขุนแผนสะกดทัพ อานุภาพ ทางเสน่ห์เมตตานิยม 
50.เศรษฐีน้ำเต้าทอง เด่นทางเมตตา โชคลาภ 
51.ว่านมหามงคล เป็นเสน่ห์เมตตามหานิยม เสริมบารมี 
52.เฒ่าหนังแห้ง คงกระพันแคล้วคลาด 
53.ไก่กุ๊ก อานุภาพ ทางเสน่ห์เมตตานิยม 
54.เสน่ห์จันทร์ดำ จะเด่นทางด้านเสน่ห์เมตตามหานิยมเป็นที่รักเมตตาแก่ผู้พบเห็น 
55.เสน่ห์จันทร์เขียว จะเด่นทางด้านเสน่ห์เมตตามหานิยมเป็นที่รักเมตตาแก่ผู้พบเห็น 
56.ว่านจังงัง เป็นเมตตามหานิยม  เป็นที่รักใคร่เมตตาแก่ศัตรูหมู่มารทำให้ไม่กล้าคิดร้าย อำนาจของว่านจะทำให้ศัตรูเกิดจังงัง 
57.เสน่ห์จันทร์แดง จะเด่นทางด้านเสน่ห์เมตตามหานิยมเป็นที่รักเมตตาแก่ผู้พบเห็น 
58.กวักนางพญามหาเศรษฐี อานุภาพทางด้านโชคลาภ เมตตามหานิยม ดีทางโภคทรัพย์ เป็นสิริมงคล 
59.กวักนางพญาใหญ่ อานุภาพทางด้านโชคลาภ เมตตามหานิยม ดีทางโภคทรัพย์ เป็นสิริมงคล 
60.กวักพุทธเจ้าหลวง อานุภาพทางด้านโชคลาภ เมตตามหานิยม ดีทางโภคทรัพย์ เป็นสิริมงคล 
61.ว่านเหล็กไหล เด่นทางคงกระพันแคล้วคลาด 
62.พัดแม่ชี อานุภาพสูงทางด้านปัดเป่าสิ่งอัปมงคล ป้องกันอำนาจคุณไสย 
63.นางคุ้ม คุ้มกันภยันตรายต่างๆ 
64.มหาปราบ ดีทางฤทธิ์และอำนาจ อยู่ยงคงกระพัน ป้องกัน ภูติ ผี ปีศาจ 
65.กำบังภัย สามารถใช้ป้องกันภัยจากคุณไสย ป้องกันอันตราย ที่จะเข้ามากล้ำกราย
66.ขอทอง เด่นเรื่อง เมตตา มหานิยม 
67.หนุมานนั่งแท่น ทางคงกระพันชาตรี 
68.ไก่ดำ อำนาจและบารมี อีกทั้งให้คุณทางด้านการค้าขาย 
69.เศรษฐีก้านทอง สรรพคุณคือใช้เป็นเมตตามหานิยมเรียกเงินทอง
70.เทพรำพึง เป็นเอกทางด้านเมตตามหานิยม เป็นสิริมงคล 
71.เสน่หา เป็นว่านมงคลมหานิยม 
72.เต่านำโชค เป็นว่านทางเมตตา 
73.นางล้อม เป็นว่านมหามงคล ป้องกันสรรพสัตว์ทั้งปวง 
74.กล่อมนางนอน ว่านที่มากด้วยเมตตามหานิยม มีอานุภาพสามารถทำให้ผู้คนเคลิบเคลิ้มได้ 
75.ขมิ้นขาวเสน่ห์ ดีทางด้านเมตตามหานิยม ทั้งยังเป็นเมตตามหานิยม 
76.เทพรัญจวน ให้ในทางเมตตามหานิยม เป็นที่รัก เมตตาต่อผู้พบเห็น 
77.ว่านเอ็นเหลือง เด่นทางคงกระพันและแคล้วคลาด 
78.จูงนาง เป็นว่านทางด้านเสนห์ เมตตามหานิยม 
79.นกคุ้ม เป็นว่านที่มีสรรพคุณพิเศษในการป้องกันอัคคีภัยและคุ้มครองสิ่งของในบ้านเรือนให้ 
80.ว่านเสน่ห์จันทร์ทอง เด่นทางเสน่ห์และช่วยให้ค้าขายดี                                                      
81.เถาว์วัลย์หลง ดีทางเจรจาพาที เป็นที่เมตตามหานิยม 
82.มหากวัก อานุภาพสิริมงคล ส่งเสริมกิจการธุรกิจการค้าและเจริญก้าวหน้า 
83.พุทธกวัก ว่านนี้ดีทางเมตตาและทางการค้า 
84.ว่านพญาปัจเวก  เด่นทางด้านเสริมบารมี 
85.อึ่ง เด่นทางแคล้วคลาด ปกป้องจากสิ่งอัปมงคล 
86.พระเจ้า5พระองค์ ในทางแคล้วคลาดอันตรายอุบัติเหตุต่างๆ 
87.ธรณีสาร ความเป็นมงคลอานุภาพสิริมงคล ส่งเสริมกิจการธุรกิจการค้า 
88.สิบแสน เป็นว่านทางเมตตามหานิยม ทำให้ประสบโชคลาภ 
89.ว่านพระนารายณ์ ว่านเสน่ห์เมตตามหานิยม นำโชคนำลาภ 
90.เสน่ห์ขุนแผน เป็นเมตตามหานิยมรักใคร่และความเจริญรุ่งเรือง 
91.เศรษฐีพญาบดินทร์ ทางเมตตามหานิยมสูงทั้งนำโชค 
92.กวักทองคำ ว่านสิริมงคล ว่านแห่งโชคลาภ 
93.สิงหโมรา ใช้ในทางเมตตามหานิยม เด่นทางด้านอำนาจ
94.สาลิกา มีอานุภาพทางเมตตามหานิยม 
95.ทองคำ ใช้ในทางโชคลาภเงินทอง 
96.ช้างผสมโขลง เป็นเสน่ห์เมตตามหานิยม 
97.พญาหอกหล่อ เป็นว่านแคล้วคลาด 
98.มหาเมฆ เป็นว่านนิยมมาตั้งแต่โบราณ ดีทางคลกระพันชาตรี เป็นตบะเดชะ 
99.ไพลปลุกเสก อานุภาพเกิดลาภผล ความอุดมสมบูรณ์พูนสุขเจริญรุ่งเรือง 
100.จ่าว่าน เป็นว่านอานุภาพสูงให้ทรงด้วยอานุภาพ ป้องกันเสนียดจัญไร 
101.ว่านนเรศวร เป็นว่านที่ทรงอานุภาพ ด้านมหาอำนาจ ตบะเดชะ เป็นที่ยำเกรงต่อศัตรู หมู่มาร และ คุ้มครองปกป้องเป็นเลิศ
102.กวักเงินกวักทอง ว่านเสน่ห์เมตตามหานิยม นำโชคนำลาภเงินทอง 
103.เพชรกลับ เด่นทางแคล้วคลาด ปกป้องจากสิ่งอัปมงคล ไปที่ใดปราศจากอันตราย 
104.วาสนาทางลาย เด่นทางโชคลาภวาสนา เจริญด้วยความสมบูรณ์พูนสุข 
105.เศรษฐีขอดทรัพย์ ใช้ในทางลาภเป็นเมตตามหานิยม
106.ว่านทองคำ ใช้ในทางโชคลาภเงินทอง 
107.ว่านรวยล้นฟ้า เป็นว่าแห่งโชคลาภ มีเงินทองใช้ไม่มีวันหมด 
108.ว่านวาสนาทางลายเด่นทางโชคลาภวาสนา เจริญด้วยความอุดมสมบูรณ์พูนสุข


              การบดมวลสาร  ผสมมวลสาร  ทางร้านวรันณ์ธร จะพยายามทำเองทุกขั้นตอนเพื่อไม่ให้มวลสารรั่วไหล จึงการันตีได้ว่าท่านผู้สนใจบูชาวัตถุมงคลของร้านจะได้วัตถุมงคลที่ดี แท้ และได้มวลสารเต็มๆองค์

เครื่องตีบดมวลสาร


เครื่องผสมมวลสารเล็ก และเครื่องผสมมวลสารใหญ่


มวลสารที่ถูกบด และผสม แล้ว


มวลสารเสร็จแล้ว นำไปเจริญพุทธมนต์เข้าพิธีงานกฐิน 3 วัด ซึ่งร้านวรันณ์ธร เป็นเจ้าภาพ และประธานงานกฐินดังนี้

นำมวลสารที่บดเรียบร้อยทั้งหมดแล้วไปเข้าพิธีพุทธมนต์กฐิน 

นำมวลสารที่บดแล้ว ไปเข้าพิธีพุทธมนต์ วัดที่ 1 วัดหนองคันธมาศ วันที่ 30 ตุลาคม 2559 ร้านวรันณ์ธร เป็นประธานงานพิธี นำโดยคุณประสิทธิ์ มีมา ผู้จัดการโรงหล่อพระ

พระอาจารย์สุข เจ้าอาวาสเป็นผู้รับมอบ พานกฐิน ต้นโพธิ์เงิน โพธิ์ทอง ของร้านวรันณ์ธร  เป็นเจ้าภาพ ประธานงาน

นำมวลสารที่บดแล้ว ไปเข้าพิธีพุทธมนต์ วัดที่ 2 วัดแนวคีรี วันที่ 6 พฤศจิกายน 2559 ร้านวรันณ์ธร เป็นประธานงานพิธี  นำโดย คุณนันท์นภัส  ณวรรกร  ผู้จัดการร้าน

พระอาจารย์ตี๋ เจ้าอาวาสเป็นผู้รับมอบ พานกฐิน ต้นโพธิ์เงิน โพธิ์ทอง ของร้านวรันณ์ธร  เป็นเจ้าภาพ ประธานงาน

นำมวลสารที่บดแล้ว ไปเข้าพิธีพุทธมนต์ วัดที่ 3 วัดม่อนหินขาว วันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 ร้านวรันณ์ธร เป็นประธานงานพิธี  นำโดย คุณชยุต ณัฏฐ์รำ  เจ้าของกิจการ

พระอาจารย์เล็ก เจ้าอาวาสเป็นผู้รับมอบ พานกฐิน ต้นโพธิ์เงิน โพธิ์ทองร้านวรันณ์ธร เป็นเจ้าภาพ ประธานงาน

มวลสารที่ผ่านพิธีพุทธมนต์ งานกฐิน มาครบ 3 วัดแล้ว 
ทางร้านวรันณ์ธร นำมวลสารปั้มพระตามการวางฤกษ์ยาม โดยคุณชยุต ณัฏฐ์รำ เป็นผู้วางฤกษ์ทั้งหมด มีความรู้ด้านโหราศาสตร์


การปั้มพระผง
  
  
------------------
อยากมีพระดีๆสักองค์ไว้บูชาไหม
พระดีใน คือมวลสารดี หายากรวบรวมจากทั่วประเทศ และต่างประเทศ และมวลสารบรรจุไว้เกือบเต็มองค์มากถึง 70 เปอร์เซนต์ต่อองค์ ซึ่งพระส่วนใหญ่น้อยมากที่จะบรรจุมวลสารเต็มๆองค์แบบนี้
พระดีนอก คือพุทธาภิเษกเกจิพลังจิต คาถาอาคม สูงระดับประเทศไทย 
ผู้สร้าง สร้างด้วยความซื่อสัตย์ ต้องการให้ผู้บูชาได้พระดีจริง มวลสารจริง มวลสารถึง ศักดิ์สิทธิ์จริง และการปลุกเสกดีจริง ผู้สร้าง สร้างออกมาจากใจถึงมือผู้บูชาทุกคน
------------------

  สนใจสั่งทางไลน์ไอดี @line55  (มี@ด้วย)

หรือคลิกสั่งทางไลน์ ที่นี่ >>>  http://line.me/ti/p/%40line55

สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย โดยไม่ต้องลงทุนสอบถามได้ทันที

หรือโทรตามเบอร์โทรหน้าเว็บนี้ได้ทุกเบอร์

ดูโปรโมชั่นสั่งวัตถุมงคลได้ที่  คลิกที่นี่

------------------
ประวัติพระสมเด็จ ข้อมูล คาถาบูชาพระสมเด็จ
การกำเนิดพระสมเด็จฯ 
แหล่งกำเนิดพระสมเด็จฯ เท่าที่ทราบมีอยู่ด้วยกัน ๓ วัด คือ 

๑. วัดระฆังโฆษิตาราม วัดนี้เป็นวัดเก่า โบราณนานมาแล้วในยุคสมัยกรุงศรีอยุธยาตามหลักฐานในประศาสตร์ กล่าวเล่ากัน 

ว่า วัดนี้มีชื่อว่าวัดบางหว้าใหญ่ครั้งถึงยุคกรุงรัตนโกสินทร์พระบาทสมเด็จพระพุธยอดฟ้าจุฬาโลก ได้ทรงปฏิสังขรณ์ขึ้นใหม่ให้ 

เป็นพระ 
อารามหลวงโดยทรงให้เปลี่ยนชื่อเสียใหม่ว่า “ วัดระฆังโฆษิตาราม “ สืบมากระทั่งทุกวันนี้ และเป็นวัดที่สมเด็จ 
พระพุฒาจารย์โตฯ ได้มาบวชเณรอยู่จนได้รับพระสมณศักด์ขึ้นเป็นสมเด็จพุฒาจารย์ ฯ และเป็นเจ้าอาวาสจนสิ้นบุญนับเป็นครั้ง 

แรกที่ท่านได้สร้างขึ้นไว้ 

๒. พระสมเด็จวัดบางขุนพรหม “วัดใหม่อมตรส “ กล่าวกันต่อมาว่า เสมียนตราด้วงต้นตระกูลธนโกเศศ เป็นผู้ 

ปฏิสังขรณ์ข้นใหม่จนแล้วเส็จเมื่อปี พ ส ๒๔๑๑และได้สร้างพระเจดีย์ขึ้น เพื่อบรรจุอัฐิบรรพบุรุษ 
ครั้งต่อมาเสมียนตราด้วงได้ไปนิมนต์ท่านเจ้าพระคุณสมเด็จ ฯ มาทำพิธีสร้างพระสมเด็จ ฯ ขึ้นที่วัดอินทรวิหาร 
ซึ่งแต่เดิมนั้นชื่อว่า วัดบางขุนพรหมนอก. แลัวนำมาบรรจุไว้ในพระเจดีย์ใหญ่ที่วัดใหม่อมตรส 

๓. วัดเกศไชโยวรวิหาร จังหวัดอ่างทอง วัดนี้ตามหลักฐานที่ท่านผู้รู้ได้เล่าสืบต่อกันมาว่า “สมเด็จพุฒาจารย์โต เป็นผู้สร้าง 

ขึ้นเพื่ออุทิศส่วนบุญให้โยมมารดา และตา จึงตั้งนามว่าวัดเกศไชโย ( มารดาชื่อเกศ ตา ชื่อชัย ) และยังได้สร้างพระนั่ง 

องค์ใหญ่ไว้ ๑ องค์ เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้รู้ว่า “ขณะท่านยังเป็นเด็กได้สอนนั่งได้ที่นี่ 
ครั้งต่อมาในปี พ ศ .๒๔๓๐ เจ้าพระยารัตนบดินทร์สมุห์นายกได้มีจิตศรัทธาปฏิสังขรณ์พระอารามนี้ขึ้นใหม่พร้อมทั้งพระ 

อุโบสถ และพระวิหาร แต่ทว่าความสั่นเสทือนของการปฏิสังขรณ์ในครั้งนั้นจนทำให้พระโตนั่งพังลงมาความทราบถึงพระบาท 

สมเด็จ 
พระพุทธเจ้าหลวง จึงมีพระราชภาระให้สร้างพระโตขึ้นใหม่ และเสร็จในปี ๒๔๓๔ ทรงถวายพระนามว่าพระมหาพุทธพิมพ์ 

และทรงเปลี่ยนชื่อวัดว่า “วัดไชโยวรวิหาร “ ให้เป็นพระอารามหลวง ตั้งแต่นั้นมา 

การสร้างพระสมเด็จฯ 
เหตุของการสร้างพระสมเด็จ ฯ นั้นมีเรื่องเล่ากันว่า “ครั้งหนึ่งทานเจ้าพระคุณสมเด็จฯ ได้ขึ้นไปเยี่ยมญาติที่จังหวัด 
กำแพงเพชร และได้พบศิลาจารึกบนใบลานและแม่พิมพ์ของการสร้างพระหลายอย่างด้วยกัน
ก็ได้ดำริที่จะสร้างพระพิมพ์ขึ้นมาเพื่อเป็นการสืบทอดพระศาสนาตามเยี่ยงโบราณกาลบ้าง พร้อมยังได้นำเศษพระเครื่องที่แตก 

หักชำรุด เพื่อนำมาเป็นส่วนผสมในการสร้างพระในครั้งนั้นด้วย จึงได้มีผู้มีจิตศรัทธาได้คิดแบบพิมพ์ขึ้นหลายแบบพิมพ์ด้วยกัน 

มีทั้งแบบพิมพ์พระนางพญา พิมพ์เม็ดขนุน พิมพ์สี่เหลี่ยมชิ้นฟัก พิมพ์พระโต ฯ และแบบอื่น ๆ อีกหลายแบบด้วยกัน แต่ในที่นี้ 

จะขอกล่าวถึงพิมพ์ที่มหาชนนิยม แต่ทั้งนั้นพระเครื่องที่ท่านได้สร้างขึ้นมานั้นก็ล้วนแต่ขลัง และศักดิ์สิทธิ์ทั้งสิ้น ขอให้เป็นของ 

เก่าของแท้ แล้วท่านจะไม่ผิดหวัง ในพุทธคุณ พุทธานุภาพ วิเศษสุดสำหรับผู้ใช้ และจัดได้ว่า เป็นวัตถุโบราณอันสำคัญของชาติ 

อีกด้วย 

๑. พระสมเด็จวัดระฆังโฆษิตาราม แบบพิมพ์ที่อยู่ในความนิยม และมีมูลค่าในการแลกเปลี่ยนสูง มีดังนี้ 
๑. พิมพ์พระประธาน “พิมพ์ใหญ่ “ ๒. พิมพ์ทรงเจดีย์ ๓. พิมพ์ทรงฐานแซม ๔. พิมพ์ไกเซอร์ ๕. พิมพ์เกศ 

บัวตูม 
๖. พิมพ์ปรกโพธิ์ ๗. พิมพ์สังฆาฏิ (อย่าหลงทางซึ่งแต่ละพิมพ์ยังเเยกออกอีกหลายพิมพ์ดว้ยกัน) 

๒. พระสมเด็จวัดใหม่อมตรส "วัดบางขุนพรหม" 
เป็นพระสมเด็จฯ ที่เสมียนตราด้วง ได้นิมนต์ท่านเจ้าพระคุณสมเด็จ ฯ มาปลุกเสกและบรรจุในกรุ พระกรุนี้จึงมีสนิมกรุแน่นติด 

แน่นอยู่กับเนื้อพระพิมพ์พระซึ่งอยู่ในความนิยมของมหาชนมีดังต่อไปนี้คือ . 
๑. พิมพ์ใหญ่ ( พิมพ์พระประธาน ) ๒. พิมพ์ทรงเจดีย์ ๓. พิมพ์ฐานแซม ๔. พิมพ์เส้นด้าย ๕. พิมพ์เกศ 

บัวตูม 
๖. สังฆาฏิ ๗. พิมพ์ฐานคู่ ๘. พิมพ์อกครุฑ ๙. พิมพ์ปรกโพธิ์ ดังนี้เป็นต้น 

๓. พระสมเด็จวัดไชโยวรวิหาร จังหวัดอ่างทอง 
พระสมเด็จ ฯ วัดนี้ท่านเจ้าพระคูณสมเด็จ ฯ ได้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศส่วนบุญให้แก่โยมมารดา และตาของท่านซึ่งบรรจุอยู่ในพระ 

เจดีย์ต่อมาพระเจดีย์ได้พังลง 
จึงมีผู้มาพบและเรียกพระกรุ นี้ว่า พระสมเด็จวัดเกศไชโยในพระเจดีย์ พระสมเด็จวัดเกศไชโย แบบพิมพ์ ที่อยู่ในความนิยม มี 

ดังต่อไปนี้. 
๑. พิมพ์อกร่องหูยาน ๒. พิมพ์อกร่องฐาน ๗ ชั้น ๓. พิมพ์อกร่องฐาน ๖ชั้น ๔. พิมพ์อกร่องฐาน๕ชั้นฯ 

วัสดุที่ไช้ในการสร้างพระสมเด็จ 
พระสมเด็จฯ ของท่านเจ้าพระคุณสมเด็จฯ ที่ได้สร้างขึ้นนั้น ทานได้ผสมด้วยผงวิเศษถึง ๕ อย่างด้วยกัน และโดยเฉพาะอย่าง 

ยิ่งแล้วกล่าวกันว่า “อานุภาพของผงวิเศษ ๕ อย่างนี้มีคุณานุภาพมากมายนักสุดที่จะพรรณนาดังเช่น 

๑. ดินสอพอง ท่านได้เก็บรวบรวมมาจากการึศึกษาอักขระเลขยันต์ต่าง ๆ อันได้แก่การเขียนพระเวทย์อันศักดิ์สิทธิ์ จาก 

พระตำหรับคัมภีร์พุทธาคม อันได้แก่ ผงปถมัง. อิทะเจ. มหาราช. พุทธคุณ และตรีนิสิงเหง ซึ่ยากยิ่งนักที่บุคคลทั้ง 

หลายจะทำได้สำเร็จ อานุภาพก่อให้เกิดลาภผลต่าง ๆ แก่ท่านผู้ที่ได้นำไปใช้ ผงวิเศษ ๕ อย่างนี้มีคุณวิเศษที่สุดยากที่จะหาได้ 

ง่ายนัก 

๒. ข้าวสุก ท่านเจ้าพระคุณสมเด็จ ฯ ได้มาจากการบิณฑบาต และได้นำมาผสมกับผงวิเศษของท่านในการสร้างพระสมเด็จ 

โดยท่านแบ่งออกเป็นสี่ส่วน คือ ๑ สำหรับท่านฉัน ๒ แบ่งให้ลูกศิษย์ ๓ให้ทานแก่นก กา ๔ ที่เหลือนำมาผสมในการสร้างพระ 

เครื่อง 

๓. กล้วยน้ำ (กล้วยหอมจันทร์) ท่านเจ้าพระคุณสมเด็จ ฯ ท่านเอาทั้งเปลือกและเนื้อมาบดตำให้ละเอียด แล้วนำมาผสม 

ในการสร้างพระเครื่อง 

๔. ผงเกสรดอกไม้ ท่านเจ้าพระคุณสมเด็จ ฯ จะถือเอานิมิตอะไรก็เหลือทราบ แต่เท่าที่ทราบก็คือท่านได้เดินตามรอยอย่าง 

ของโบราณาจารย์ทั้งสิ้น 

๕. ปูนขาว ท่านเจ้าพระคุณสมเด็จฯ มิใช้ปูนขาวทาผนัง แต่ท่านได้นำเอาเปลือกหอยตามชายทะเลและที่ชาวบ้านบริโภค 

เนื้อทิ้งเปลือกไว้ท่านได้นำมาเผา แล้วนำมาบดตำจนละเอียดเป็นผงแป้ง ใช้เป็นวัสดุส่วนสำคัญที่ต้องการปริมาณมากในการ 

ผสมพระสมเด็จ ส่วนน้ำมันตั้งอิ๋วมีส่วนผสม กับน้ำพุทธมนต์เพื่อการหล่อหลอมตัวเกี่ยวของเนื้อพระให้ให้ยึดแน่น ไม่เปราะหัก 

แตกง่าย จะเห็นได้ว่าพระสมเด็จ ฯได้ถูกสร้างขึ้นด้วยผงวิเศษต่าง ๆ ดังกล่าวมานี้ จึงมีคุณานุภาพมากมายยิ่งนัก เพราะเหตุนี้ 

จึงเป็นที่ต้องการของมหาชนยิ่งนัก ทำให้เกิดการทำพระปลอมแปลง เลียนแบบ มาหลอกแลกเปลี่ยนชื้อขายกันมากมาย จึงขอ 

ให้ระวัง 

ลักษณะเนื้อของพระสมเด็จฯ 
เนื้อพระสมเด็จ ฯ หลักใหญ่แล้วมีอยู่ ๒แบบ คือ เนื้อแกร่ง. เนื้อหนึกนุ่มนอกจากนั้นแล้ว “ ตรียัมประวาย “ ยังแบ่งการ 

พิจารณาออกเป็น ๑๓ รายการ ดังนี้คือ ๑ความละเอียด ปรกติเนื้อพระสมเด็จ จะมีลักษณะค่อนข้างละเอียดเพราะเป็นเนื้อปูน 

ต่างกับพระดินเผาประเภทอื่น ๆ ส่วนเนื้อหยาบก็มีปรากฏบ้างเหมือนกันแต่ส่วนมากจะเป็นหย่อม ๆ ของเนื้อ และมวลสารของ 

เนื้อ เหล่านี้ทำให้เกิดความซึ้งตายิ่งนัก 
ความนุ่ม เป็นคุณลักษณะของเนื้อที่สึกได้จากการพิจารณาด้วยนัยน์ตาเป็นส่วนใหญ่ และอาจใช้นิ้วมือสัมผัสก็ได้เช่นกัน เนื้อที่ 

มีความนุ่มมากๆ มองดูจะเห็นความนุ่มของเนื้อไม่กระด้างนัยน์ตา นุ่มมือเล็กน้อย “ลองสัมผัสมือดูก็จะรู้สึกถึงความนุ่มได้“ 

ซึ่งทั้งนี้ มิใช่ว่า " พระสมเด็จฯที่สร้างออกมาจะมีการไปอยู่เรื่อยๆก็หาไม่แต่ทว่าที่สำ 
คัญ ก็คือแบบพิมพ์ที่มาตรฐาน (จำแบบพิมพ์ของจริงไว้ให้แม่น) แต่พระนอกพิมพ์ถ้าไม่แม่นจริงควรหลีกเลี่ยงให้ไกล 

เพราะเท่ากับเป็นการหนีพระเก้ให้มากขึ้นดดยปลอดภัยโยขอให้ท่านจำแบบพิมพ์-เนื้อที่มาตรฐาน (ขอให้ดูพระสมเด็จฯ 

แท้ๆจำให้ขึ้นใจ) เพื่อท่านจะได้พระสมเด็จแท้ไว้บูชา 

๑. ความละเอียด โดยปกติเนื้อพระสมเด็จฯ จะมีลักษณะค่อนข้างละเอียดเพราะเป็นเนื้อปูนเปลือกหอยเผาแล้วนำมาตำจน 

ละเอียด ส่วนเนื้อหยาบก็มีบ้างเหมือนกัน 
ความนุ่ม เป็นคุณลักษณะของเนื้อที่รู้สึกได้จากนัยตา หรือใช้นิ้วมือสัมผัสก็สามารถรู้ได้ไม่ระคายกระด้างมือ ความจริงโครง 

สร้างภายไนของเนื้อ ย่อมมีความแข็งแกร่งแฝงอยู่เป็นอันมากเสมอ แต่จะมีความนุ่มเฉพาะบริเวณผิวๆเท่านั้น และความนุ่มนี้ 

จะตรงกันข้ามกับความกระด้าง 
๒. ความแกร่ง ลักษณะของความแกร่งที่เกิดจากมวลสารของปูนเปลือกหอยซึ่งจับตัวกันแข็งแกร่ง แต่มิได้หมายถีงความ 

กระด้าง ทั้งนี้ของจริงๆนั้นในขณะที่เนื้อมีความแกร่ง แต่ผิวของเนื้อก็คงแขวงไปด้วยความนุ่มนวลนั่นเอง และผิวมองคล้ายกับ 

ผิวของกระเบื้องกังใส 
๓. ความหนึก เป็นคุณสมบัติของความนุ่ม ความแกร่งน้ำหนักก็เป็นคุณสมบัติสำคัญของแท้ ส่วนของไม่แท้นั้นจะปราศจาก 

ความหนึกเพราะเนื้อพระยังไม่เก่าพอ ข้อสำคัญจะต้องหัดดูความเก่าให้แม่น แล้วท่านปลอดภัยกับพระปลอมที่ระบาดอยู่ทั่วไป 
๔. ความฉ่ำ เป็นลักษณะที่ควบคู่กับความนุ่มเกิดจากเนื้อมีความนุ่มและเงาสว่าง แต่เนื้อประเภทแกร่งก็มีความฉ่ำเช่น 

เดียวกัน ถ้าเกิดเงากระจ่างเพราะถูกใช้มาพอสมควร 
๕ ความซึ้ง เกิดจากเกิดจากมวลสารของเนื้อ อันผสมด้วยวัสดูซึ่งมีวรรณะต่างๆกันทำให้เกิดความซึ้งต่างๆกัน ทำให้เกิดความ 

ซึ้งภายในเนื้อพระขึ้นเช่นวรรณะหม่นๆของผงวิเศษและผงเกษรดอกไม้ต่างๆ 
ซึ่งมีวรรณะหม่นๆ ย่อมตัดกับเนื้อนวลๆของกล้วยผสมกับปูนเปลือกหอย และวรรณะขาวนวล 
ของแป้งโรยพิมพ์เป็นต้น 

ความซึ้ง เกิดจากมวลสารของเนื้ออันผสมด้วยวัสดุซึ่งมีวรรณะต่างๆกันทำให้เกิดวรรณะหม่นๆ
ของผงวิเศษและ เกษรดอกไม้ต่างๆ ซึ่งมีวรรณะหม่นๆ ย่อมตัดกับเนื้อนวลๆ 
ของก้วยผสมด้วยเนื้อปูน และวรรณะขาวนวลของแป้งโรยพิมพ์ ดังนี้เป็นต้น 

การแตกรายงา เกิดจากการที่เนื้อถูกลงรักน้ำเกลี้ยงตอนทำเสร็จใหม่ๆและเนื้อพระยังไม่แห้งสนิทดี 
เมื่อรักล่อนออกก็จะแตกรายงาอย่างละเอียด ของเนื้อด้านหน้า และด้านหลังจะไม่แตกลายงา
ล่องรอยการแตกรายงาจะต้องมีสีของรักติดฝังอยู่ในรอยลายงานั้นเสมอ เนื้อที่แตกรายงานั้นส่วนมากจะเป็นเนื้อแกร่งแต่ถ้า 

เป็นพระประเภคเนื้อหนึกนุ่ม ก็จะไม่แตกรายงา 
หรือจะมีก็แค่เพียงรอยตื้นๆ ในบริเวรส่วนน้อยเท่านั้นแต่ถ้าเป็นเนื้อที่แห้งสนิทดีแล้วก็จะไม่แตกรายงาเช่นเดียวกันการแตก 

รายสังคะโลก เป็นการแตกลายที่ละเอียดและตื้นกว่าลายงาและส่วนมากจะแตกทางด้านหน้า ด้านหลังมีบ้างเหมือนกันเป็นส่วน 

น้อยและเป็นลายตื้นๆ การแตกลายงาชนิดนี้มิได้เกิดจากการทารักแต่เป็นการเกิดปฎิกิริยาของปูนเมื่อแข็งตัวความแห้งตัว 
และความแข็งตัวของเนื้อพระไม่เท่ากันจึงแตกรานขึ้นมาและจะเกิดกับเนื้อประเภคแกร่งเท่านั้น 
คาบแป้งโรย คือคาบผิวนวลๆ ที่เกิดจากพระที่ไม่ค่อยได้ใช้หรือเกิดจากการเอาพระสรงน้ำแล้วผึ่งให้ผิวแห้งเกิดได้ทั้งเนื้อ 

แกร่งและเนื้อนุ่ม 

ทรายเงินทรายทอง เป็นอนุภาคอันละเอียดผสมผสารอยู่ในเนื้อพระเป็นส่วนน้อยแต่สำหรับบางองค์ ก็จะบังเกิดอยู่ตามผิวถ้าใช้ 

แว่นขยายส่องดูอย่างละเอียดโดยเฉพาะจะมีมากสำหรับเนื้อแกร่ง หรือเนื้อหนึกแกร่ง 

พุทธคุณ จากกิตติศัพท์อันโด่งดังไปทั่วสารทิศทรงไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธ์ของพระสมเด็จดังที่ได้กล่าวมาแล้วนั้นเป็นที่นิยม 
ของมหาชนมาช้านาน ถึงกับมีการปลอมแปลง และเรียนแบบกันอย่างมากมายเลยทีเดียว ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าทำไม สมเด็จ 

พุฒาจารย์โตฯ ได้สร้างพระขึ้นด้วยเศษอิฐเศษปูนจากเปลือกหอยแท้ๆ แต่ผู้คนก็ยังนิยมกันนัก ชึ่งมีค่ามหาศาลเช่นนี้ และเมื่อ 

เร็วๆนี้ก็ยังมีประมูลกันไปเป็นสิบล้านบาทเลยทีเดียว ถ้าใครได้มีพระสมแท้ๆไว้สักองค์ก็ขอให้นึกว่าตัวของเราเองมีอำนาจลึก 

ลับคอยพิทักษ์รักษาอันตรายให้เราทุกโอกาส และชีวิตจะไม่มีการตกอับเป็นอันขาด ทั้งนี้ก็ขอให้เราปฎิบัติดีปกิบัติชอบในทาง 

สุจริตไม่ผิดกฎหมายเท่านี้ก็พอ 
การอาราธนาพระสมเด็จฯแลวิธีใช้พระสมเด็จ ก่อนอื่นให้เอาพระสมเด็จฯ ขึ้นพนมไว้บนฝ่ามือตั้งใจให้แน่วแน่อย่าให้วอกแวก 

แล้วระลึกถึงสมเด็จฯ ว่า"นะโมตัสสะภะคะวะโต 
อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ" (ว่า3หน)แล้วสวดพระคาถาดังต่อไปนี้ โอมศรี ศรี พรหมรังสีนามเต มหาเถรานุสโต 
นะเมตตัง สุขัง อันตรายังวินาสสันติ ภวันตุเม ฯ และต่อจากนั้นให้สวดพระคาถาอันวิเศาสุดยอดของท่านเจ้าพระคุณสมเด็จฯ 
กำกับลงไปอีกเพื่อเพิ่มความศักดสิทธิ์มากยิ่งขึ้นไปอีกดังต่อไปนี้ "ต้องขออภัยด้วยที่ตอ้องพิมพ์เป็นคำอ่านภาษาไทยเพื่อให้ 

แก่คนรุ่นหลัง" 

ชินปัญชรคาถา 
ชะยาสะนากะตา พุทธาเชตะวา มารังสวาหะนัง จะตุสัจจาสะพังระสังเยปิวิงสุนะราสะภา 
ตัณหังกะราทะโย พุทธา อัฎฐวีสสะตินายะกา สัพเพปติฎฐิตา มัยหัง มัตถะเกเต มุนิสสะรา สีเสปะติฎฐิโตมัยหัง พุทโธ ธัมโมทะ 

วิโลจะเน สังโฆ ปะติฏฐิโต มัยหัง อุเรสัพพะคุณากะโร หะทะเยเม อะนุรุทโธ จะ สารีปุตโต จะทักขิเณ โกณฑัญโญ ปฏิฐิภาคัส 

สะมิง โมคคัลลาโน จะ วามะเก ทักขิเณ สะวะเน มัยหัง อาสุง อานันทะราหุโล กัสสะโป จะมหานาโม อุภาสุงวามะโสตะเก เกสะ 

โตปะฏิฐิภาคัสสะมิง สุริโยวะ ปะภังกะโร นิสินโน สิริสัมปันโน โสภิโตมุนิปุงคะโว กุมาระกัสโป เถโร มเหสี จิตตะวา ทะโก โส 

มัยหังวะทะเน นิจจัง ปติฏฐาสิ คุณากะโร ปุณโณ อังคุลิมาโรจะ อุปาลี นันทะสีวะลี เถราปัญจะ อิเมชาตา นลาเตติ ละกามะมะ 

เสสาสีติมหาเถรา วิชิตาชินะสาวกา เอเตสีติ มหาเถราชิตะวันโต ชิโนระสาชะลันตาสีละเตเชนะ อังคะมังเคสุสัณฐิตา ระตะนังปุ 

ระโต อาสิ ทักขิเณเมตตะสุตตะกัง ธะชัคคังปัจฉะโตอาสิ วาเมอังคุลิมาละกัง ขันธะโมระปะริตตัญจะ อาฏานาฏิยะ สุตตะกังอา 

กาเสฉะทะนัง อาสิ เสสาปาการะสัณฐิตา ชินานา วะระสังยุตตา สัตตัปปาการะลังกะตา วาตาปิตา ทิสัญชาตา พาหิรัช ฌัตตุปัท 

ทะวา อะเสสาวินะยังยันตุอะนันตะชินะเต ชะสา วะสะโตเมสะกิจเจนะ สะทาสัมพุทธะปัญชะเร ชินะปัญชะระมัชฌิมหิ วิหิรันตัง 

มหีตะเลสะทาปาเลนตุมัง สัพเพเตมะหาปุริสาสะภา อิจเจวะมันโต สุคุตโต สุรักโข ชินานุภาเวนะชิตุ ปัททะโว ธัมมานุภาเวนะ 

ชิตาริ สังโฆ สังฆานุภาเวนะ ชิตันตะราโย สัทธัมมานุภาวปาลิโตจะรามิชินะปัญเรติ 
@line55